Cách chơi xì dách cơ bản nhất cho người chơi mới

Cách chơi xì dách cơ bản nhất cho người chơi mới, những trường hợp tính điểm và những trường hợp đặc biệt trong khi chơi. Những thông tin này sẽ được zbet88 chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Luật chơi bài xì dách cơ bản nhất

Chơi xì dách là cách chơi sử dụng bộ bài tây 52 lá, khi bắt đầu mối người được chia 2 lá bài sau đó mỗi người trong quá trình chơi lại tiếp tục bốc thêm những quân bài khác. Cột một quy định là 21 điểm và người chơi khi đó sẽ nỗ lực tính toán để có thể đạt được tổng điểm từ giá trị của từng lá bài sao cho càng gần bằng với mốc đó càng tốt.

1.1. Quy định về người chơi và cách chia bài

Số lượng người chơi trong ván đấu từ 2 – 4 người. Một người đứng vai trò là “cổng game”. Trừ cổng game ra thì tất cả những người chơi còn lại cần phải đặt cược một số tiền nhất định cho mỗi ván chơi. Nếu thắng cuộc thì số tiền thưởng nhận được luôn cao hơn số tiền đặt cược, còn thua thì sẽ mất toàn bộ tiền cho cổng game.

Hướng dẫn cách chơi xì dách cho người mới
Cách chơi bài xì dách

Nếu muốn làm cổng game thì người chơi cần phải có số tiền lớn hơn hoặc ít nhất là bằng với tổng số tiền cược của tất cả người chơi công lại. Trên cơ sở bình đẳng thì người chơi và cổng game đều đối kháng với nhau trong ván đấu.

Sau khi chia mỗi người 2 lá bài thì những lá bài còn lại được cổng game giữ lại để bốc nhưng không được lộ giá trị quân bài cho người chơi còn lại.

1.2. Hướng dẫn cách tính điểm trong bài xì dách

Tùy thuộc vào số điểm khi cộng tất cả hai lá bài trên tây để có thể quyết định bốc thêm hoặc không. Lượt bốc bài sau cùng thuộc về cổng game. Cách tính điểm trong cách trò chơi xì dách cụ thể như sau:

 • Thứ nhất, đó là số điểm sẽ tương ứng với con số trên lá bài đối với các quân bài từ 2 đến 10.
 • Thứ hai, mỗi lá bài khi đó sẽ được tính chung là một điểm đối với các quân bài J, Q, K.
 • Thứ ba, trường hợp mà quân bài Át là quân đặc biệt nhất trong cách tính điểm bài xì dách. Bởi vì đây là quân bài trong những trường hợp khác nhau sẽ được linh hoạt tính là 11 điểm, 10 điểm và 1 điểm.
 • Cách tính điểm bài xì dách bằng cách cộng lại toàn bộ số điểm của quân bài có ở trên tay người chơi.

2. Cách chơi bài xì dách cơ bản nhất

Theo các chuyên gia tại zbet88 thì khi bạn chơi bài xì dách bạn cần nắm được cách tính điểm của từng giải đoạn từ đó sẽ có thể xây dựng được chiến thuật cho riêng mình. 

2.1. Giai đoạn 1

Đây là giai đoạn tính tổng điểm của hai lá bài được chia cho người chơi. Trường hợp mà người chơi sở hữu hai lá bài trong các trường hợp sau thì nên dừng luôn để nhận tiền thắng cược về mình :

 • Trường hợp 1 là 2 quân bài Át (Xì bàng)
 • Trường hợp hai là trong 2 quân bài có một quân Át và một quân trong các quân K, Q, J, 10.

Nếu cả hai đều rơi vào tay cổng game, thì có nghĩa là cổng game thắng lớn ăn hết tiền cược của người chơi. Trừ khi có một trong các người chơi có bài cao hoăn hoặc bằng với tổng điểm của cổng game.

2.2. Giai đoạn 2

Đây là giai đoạn bốc thêm bài chưa được chia. Người chơi có quyền bốc thêm những lá bài sau khi đã tính điểm 2 lá đầu tiên xong. Tuy nhiên họ có thể lựa chọn cách dừng không bốc để đám bảo tổng điểm các lá bài trên tay bằng trong khoảng từ 16 – 21 điểm. Những thuật ngữ thường xuất hiện trong bài xì dách như sau:

 • Khi mà tổng điểm dưới 16 là bài Non.
 • Khi mà tổng điểm 16 – 21 điểm là bài Đủ.
 • Trường hợp mà tổng điểm lớn hơn 21 điểm là bài Quắc (Quá).
 • Đối với trường hợp này thì người chơi sẽ không được quyền bốc thêm bài nữa.

Thứ tự đánh quy định trong bài xì dách là bắt đầu từ phía bên phải của cổng game, tiếp đó chơi lần lượt theo chiều kim đồng hồ. Mỗi người sẽ lần lượt bốc bốc các lá bài lên cho đến khi dừng không bốc nữa.

Người chơi trừ cổng game cần có tổng điểm từ các lá bài từ 16 điểm trở lên, trước thời điểm cổng game thực hiện kiểm bài. Người chơi sẽ bị xử thưa nếu không đạt được điểm này. Việc so bài sẽ thực hiện đối với tất cả những người chơi bài còn lại. Cổng game khi đó sẽ ăn phần cược của người chơi nào có tổng điểm nhỏ hơn điểm của cổng game. Ngược lại, trường hợp mà người chơi có điểm cao hơn cổng game, thì khi đó cổng game sẽ phải trả tiền cược bằng số tiền mà người chơi đó đã cược ban đầu. Tiến hành xử hòa trong trường hợp cả hai bằng điểm nhau

2.3. Một số trường hợp đặc biệt

Trong trường hợp người chơi gặp các lá bài này:

 • Ngũ linh: Là khi mà người chơi sẽ thắng tuyệt đối nếu có tổng điểm nhỏ hơn 21 điểm của 5 lá bài.
 • Quá 21 điểm: là trường hợp mà người ít điểm hơn sẽ là người chiến thắng trong trường hợp hai bên cùng quá 21 điểm.

Ngoài ra, cách chơi bài xì dách cũng đề cập đến một số cách tính điểm đặc biệt khác:

 • Xử hòa đối với trường hợp người chơi và cổng game đều sở hữu bài Quắc
 • Cổng game sẽ được xử thắng nếu như cả cổng game và người chơi sở hữu bài Xì bàng.
 • Cổng game sẽ được xử thắng nếu như cả người chơi và cổng game sở hữu bài Xì Dách.
 • Người chơi được xử thắng trong trường hợp mà người chơi có xì bàn, cổng game có xì dách và ngược lại.
 • Trong trường hợp ngũ linh đều xuất hiện cả ở người chơi và cổng game thì người thắng là người có tổng điểm ít hơn.

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách chơi bài xì dách cho người mới và chia sẻ về cách tính điểm hay những trường hợp đặc biệt khi chơi. Chúc bạn luôn vui với trò chơi mà mình lựa chọn.

X