Cách đỡ bóng đá cơ bản đúng kỹ thuật bạn nên biết

Cách đỡ bóng đá là một trong những kỹ thuật cơ bản mà bất kỳ cầu thủ nào cũng phải biết. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những cách đỡ bóng hiệu quả nhất.

Kỹ thuật đỡ bóng trong bóng đá đóng vai trò quan trọng, quyết định phần lớn hiệu quả thi đấu của người chơi. Hãy cùng Trung tâm dạy bóng đá trẻ em tìm hiểu cách đỡ bóng đá chính xác giúp bạn đạt được những kết quả tốt trên sân đấu nhé.

Cách đỡ bóng đá là một trong những kỹ thuật cơ bản trong bóng đá, trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu quả thi đấu của mỗi người. Đỡ bóng nhanh, gọn gàng, dính chân sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để bạn thực hiện phản công nhanh nhất có thể, vì cuộc chơi bóng đá được ấn định bởi những khoảnh khắc chỉ diễn ra tích tắc.

cach-do-bong-da-co-ban-dung-ky-thuat-ban-nen-biet
Cách đỡ bóng đá cơ bản đúng kỹ thuật bạn nên biết

1. Cách đỡ bóng đá sệt

Cách đỡ bóng đá là kỹ thuật mà tất cả các cầu thủ khi học đá banh hay chơi đá bóng đều phải biết. Các đỡ bóng đầu tiền cần học là kỹ thuật đỡ bóng sệt.

Hướng dẫn cách đỡ bóng trong bóng đá đầu tiên chúng ta cần học là kỹ thuật đỡ bóng sệt. Cách thực hiện kỹ thuật đỡ bóng sệt như sau:

– Gầm giày: Lưu ý không nhấc chân quá cao để bóng lọt qua chân.

– Lòng trong bàn chân:

Đưa lòng bàn chân vuông góc cẳng chân, thả lỏng cổ chân.

Thu chân về phía sau để giảm lực bóng khi bóng chạm chân, lòng bàn chân hơi nghiêng úp xuống để giữ bóng.

Bên cạnh đó, mời bạn xem thêm kq TBN để cập nhật tỷ số, kết quả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu xứ bò tót một cách nhanh nhất hiện nay.

2. Kỹ thuật đỡ bóng bổng trong bóng đá

Cách đỡ bóng bổng là một kỹ thuật bóng đá có độ khó hơn cách đỡ bóng sệt. Mục đích của kỹ thuật đỡ bóng bổng là kiểm soát được bóng bổng từ đồng đội chuyền cho hay những pha chuyền xa bổng của đối phương câu lên. Khi kiểm soát được bóng bổng, cầu thủ có thể dẫn bóng, chuyền bóng, tạt bóng cho đồng đội một cách dễ dàng và hiệu quả.

Hướng dẫn kỹ thuật đỡ bóng bổng bằng lòng bàn chân qua các bước sau:

– Bước 1: Bàn chân và cẳng chân, đầu gối vuông góc

– Bước 2: Ngửa lòng bàn chân lên sao cho điểm chạm ở dưới quả bóng

– Bước 3: Sau khi chạm bóng, chân hạ xuống thấp để giảm lực bóng

Hướng dẫn cách đỡ bóng bổng bằng mu bàn chân qua các bước sau:

– Bước 1: Duy trì tư thế chân vuông góc nhưng mũi bàn chân hướng về phía trước

– Bước 2: Điểm tiếp xúc bóng nằm ở giữa ngón chân và mu bàn chân, điểm chạm bóng nằm ở dưới bóng

– Bước 3: Chân hạ xuống sau khi chạm bóng để giảm lực bóng

3. Cách đỡ bóng bằng ngực

Sử dụng ngực của bạn để kiểm soát những đường chuyền bổng. Ngực là một vị trí lớn, vững chắc, vì vậy dùng nó để đỡ và kiểm soát những trái banh bổng rất dễ dàng.

Để nhận bóng bằng ngực, hãy đứng vững như bạn đang che chắn quả bóng, đưa tay ra, hơi ngả người ra sau, sau đó chạm bóng bằng đỉnh ngực.

Đừng để bóng đập vào ngực bạn, nó sẽ bật ra. Thay vào đó, hãy đỡ trái bóng bằng ngực, giảm lực của nó và nó sẽ rơi xuống dưới chân bạn.

4. Kiểm soát bóng bằng đùi

Kỹ thuật khống chế bóng bằng đùi cũng được nhiều người ưa chuộng vì dễ thực hiện. Tuy nhiên, kỹ thuật này chỉ thực hiện với những bóng ngực dưới. Để điều khiển bóng bằng đùi, chúng ta sẽ co chân lên và tạo một góc khoảng 135 độ giữa đùi và thân. Lưu ý không được đặt góc quá nhỏ vì bóng sẽ dội vào mặt bạn và không được căng quá 135 độ vì bóng sẽ dội về phía trước. Khi bóng tiếp xúc với đùi, nó cũng sẽ kéo đùi về phía sau và hạ thấp chân xuống để bóng không quay quá xa do tác động lực của đùi.

Ngoài ra, bạn đừng quên xem thêm kết quả trực tuyến để cập nhật kết quả, tỷ số của các trận đấu một cách siêu nhanh, siêu chính xác.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách đỡ bóng đá cơ bản, đúng kỹ thuật. Bạn hãy chăm chỉ luyện tập thường xuyên theo hướng dẫn để nâng cao kỹ năng đỡ bóng cho bản thân nhé.

X