Hiệp phụ bao nhiêu phút? Luật đá hiệp phụ bạn cần biết

Hiệp phụ bao nhiêu phút? Đây là câu hỏi được rất nhiều NHM bóng đá quan tâm. Bởi có rất nhiều khoảnh khắc dù chỉ một phút thôi cũng làm thay đổi được kết quả trận đấu. Do đó, mời bạn cùng tìm hiểu rõ vấn đề này thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Khái niệm về hiệp phụ bóng đá

Hiệp phụ có tên tiếng anh là Extratime. Đây là thời gian mà trận bóng được thêm 30 phút nữa để đá hai hiệp phụ. 30 phút hiệp phụ này thường được các giải bóng đá cả chuyên lẫn không chuyên sử dụng tại vòng đấu loại trực tiếp. Trường hợp này sẽ được áp dụng nếu như sau 90 phút đá 2 hiệp chính mà 2 đội vẫn có tỉ số hòa nhau. Hiệp phụ sẽ có 2 hiệp và mỗi hiệp đá 15 phút.

Ngoài ra, những bàn thắng trong hiệp phụ vẫn sẽ được tính như hiệp chính. Khi bắt đầu hiệp phụ 1 thì đội được đá giao bóng ở hiệp chính 1 sẽ được trọng tài chọn đá giao bóng. Sau khi kết thúc 15 phút thi đấu hiệp phụ 1 thì hai đội sẽ đổi sân để thi đấu hiệp phụ 2. Đội giao bóng ở hiệp chính 2 sẽ được giao bóng ở hiệp phụ 2. Sau 30 phút đá bóng hiệp phụ, nếu như vẫn không phân thắng bại thì hai đội thực hiện đá luân lưu 11m để tìm ra đội thắng cuộc.

Ngoài ra, ở những giải đấu không chuyên, có một số giả sẽ không thi đấu 2 hiệp phụ. Thay vào đó, sau khi kết thúc 90 phút hiệp chính mà tỷ số hai đội hòa nhau thì hai đội sẽ bước vào màn thi đấu sút luân lưu 11m để phân định kết quả trận đấu. Như vậy bạn đã biết hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút rồi đúng không nào?

Mời bạn xem thêm kết quả Bundesliga, kết quả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu nước Đức được cập nhật đầy đủ chỉ có trên kết quả bóng đá Đức.

2. Hiệp phụ bao nhiêu phút?

hiep-phu-bao-nhieu-phut-luat-da-hiep-phu-ban-can-biet
Hiệp phụ bao nhiêu phút? Luật đá hiệp phụ bạn cần biết

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra về hiệp phụ trong bóng đá như:

– 1 hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

– 2 hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút?

– Hiệp phụ bóng đá bn phút?

– Thời gian đá hiệp phụ là bao lâu?

– Hiệp phụ bóng đá nữ bao nhiêu phút?

Theo luật đá hiệp phụ trong bóng đá, thời gian thi đấu 1 hiệp phụ bóng đá là 15 phút, tổng thời gian thi đấu 2 hiệp phụ là 30 phút. 2 đội bóng sẽ thi đấu liên tục 2 hiệp phụ và không có thời gian giữ giờ 2 hiệp. Kết thúc 1 hiệp phụ, hai đội bóng sẽ đổi sân. Trong 15 phút thi đấu hiệp phụ đầu tiên, đội nào ghi bàn thắng trước thì hiệp phụ sẽ kết thúc và đội ghi bàn thắng sẽ là đội giành chiến thắng.

Trong trường hợp kết thúc 30 phút đá hiệp phụ mà cả 2 đội hòa nhau thì sẽ chuyển sang loạt đá luân lưu 11 m để tìm ra đội chiến thắng.

3. Luật đá hiệp phụ

– Trong hiệp phụ bóng đá 2 đội không được tính bù giờ và cũng không có thời gian nghỉ giữa hiệp.

– Theo luật đá hiệp phụ mới của FIFA áp dụng cho 1 số giải đấu: Trong hiệp phụ, mỗi đội sẽ có quyền được thay thêm một cầu thủ thứ 4.

– Sau 30 phút đá hiệp phụ, nếu tỷ số hai đội có sự chênh lệch thì đội ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ giành chiến thắng. Nếu sau hiệp phụ hai đội vẫn tiếp tục hòa nhau thì buộc phải phân định thắng thua bằng loạt sút luân lưu.
– Đối với các giải đấu có hình thức đá lượt – lượt về thì sẽ áp dụng luật bàn thắng trên sân khách cả trong thời gian đá hiệp phụ.

– Tuy từng giải đấu quy định có thể hai đội không phân định thắng thua bằng thời gian đá hiệp phụ mà tiến hành đá penalty luôn.

– FIFA đang xem xét việc cho áp dụng lại luật bàn thắng vàng hoặc bàn thắng bạc.

Ngoài ra, để cập nhật lịch thi đấu, kênh phát sóng của các trận cầu đang được nhiều người quan tâm nhất, bạn hoàn toàn có thể xem tại lich phat song bong da.

Trên đây là những thông tin mới nhất giúp bạn hiểu rõ hiệp phụ bao nhiêu phút. Ngoài ra, bài viết còn cung cấp những thông tin hữu ích khác liên quan đến hiệp phụ trong bóng đá.

X