Bí quyết xem vảy gà đá cựa sắt cực chuẩn để tăng tỷ lệ cược thắng khi dự đoán

Xem vảy gà đá cựa sắt sẽ giúp anh em tăng tỷ lệ cược thắng khi dự đoán. Nhiều người cứ nghĩ rằng trò chơi con gà là một bộ môn giải trí, chơi dựa vào may mắn. Nhưng trên thực tế thì không phải vậy. Ai có kinh nghiệm nuôi gà, nhận biết gà hay,… thì tỷ lệ cược thắng sẽ cao hơn so với người không biết gì.

Bí quyết xem vảy gà đá
Bí quyết xem vảy gà đá

Vậy nên bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với anh em cách xem vảy gà đá cựa sắt cực chuẩn dựa theo sách vở Ông bà xưa truyền lại, cùng tham khảo ngay nhé.

Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt

Trong Kinh Kê, vảy gà đá được chia làm hai bộ, gồm: 1 – án thiên, phủ địa, vấn cán và 2 – giáp. Cụ thể:

  1. Vảy gà

– Án thiên

  • Án thiên (tốt): Là vảy của hàng nội và hàng ngoại đối diện nhau dính lại nằm ở sát gối sau những vảy đệm.
  • Án vân (khá tốt): Giống vảy án thiên và nằm sau vị trí của vảy án thiên.
  • Án tâm (khá tốt): Giống vảy án thiên, án vân và nằm sau vị trí của vảy án vân.
  • Tam tài án thiên (rất tốt): Ba vảy trên nằm sát nhau.

– Phủ địa

  • Phủ địa (tốt): Giống như án thiên nhưng nằm sát chậu trước khi đụng ngón.
  • Tam tài phủ địa (rất tốt): Ba vảy phủ địa nằm sát nhau.

– Vấn cán

  • Vấn cán (tùy): Giống như án thiên và phủ địa nhưng nằm khác những vị trí trên. Vảy này nằm trên cựa thì không nên dùng, vì khả năng thua độ cao. Ngược lại nếu nằm dưới cựa thì vẫn dùng được. Chú ý nếu vảy vấn cán nằm sát nhau ngay vị trí từ vảy thứ 4 trở xuống ngang cựa thì được gọi là vảy kích giáp – nên chọn dự đoán, vì khả năng chiến thắng là rất lớn.
  • Vấn sáo (quý): Giống như án thiên và phủ địa nhưng bắt đầu từ gối xếp dọc xuống chậu. Gà có vảy này là gà quý, lanh lẹ, tinh ranh, ra đòn nhanh và cực chuẩn xác. Vảy này thường theo tông dòng.
  1. Giáp

– Độc giáp (tùy): Là loại vảy to (to hơn rất nhiều so với các vảy khác), nếu nằm ngay cựa thì là gà tốt. Nếu nằm chỗ khác thì bình thường.

– Liên giáp (tùy): Là 2 vảy bình thường dính lại với nhau. Nếu nằm ở hàng thành (hàng ngoại) thì gà này xấu, nhưng nếu từ hàng thứ tư kể từ gối trở xuống vẫn dùng được. Nếu nằm ngay cựa thì gọi là kích biên – gà tốt. Ngược lại nằm ở hàng quách (hàng nội) thì gọi là liên giáp nội, gà sở hữu vảy này rất tốt, nên dùng.

– Đại giáp (tốt): Là 3 vảy bình thường dính lại với nhau. Nếu nằm ở hàng thành gọi là đại giáp ngoại. Nếu nằm ở hàng quách gọi là đại giáp nội. Chiến kê nào sở hữu những vảy này đều khá dũng mãnh, cựa đâm đòn dữ. Nên đặt cược.

– Hổ khẩu: Là vảy liên giáp nội có hình như miệng cọp phía trong cựa, ở giữa có lỗ hùng vô chia vảy thành 2 phần gần như bằng nhau và tại đây nó ngậm vảy của hàng thới đi lên, 2 phần này có đầu hơi tròn.

– Hàm long: Là vảy liên giáp nội có hình như miệng rồng giống hình thức của hổ khẩu nhưng có lỗ hùng vô chia vảy thành 2 phần không bằng nhau.

Gà mang vảy hàm long hay hổ khẩu điều là những giống gà hay, sở hữu nhiều thế đòn thế đâm cực độc, thậm chí có thể giết đối thủ ngay tại chỗ. Riêng gà chiến nào mang đại giáp ngậm ngọc gọi là quý lê, tài cao bậc nhất, sử dụng cựa điêu luyện, ra đòn chớp nhoáng như tên bắn khiến đối thủ không kịp trở tay.

Cách xem vảy gà đơn giản bạn đã nắm được chưa?

Đó là cách xem vảy gà đá cựa sắt do Ông bà xưa lưu truyền lại trong sách vở. Hy vọng rằng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích nhất.

"Những thông tin về bóng đá trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí, nhằm cung cấp cho mọi người cái nhìn tổng quan về tin tức bóng đá quốc tế mới nhất."

X