Binh lủng là gì? Cách xếp bài không lủng trong Binh Xập Xám

Binh lủng là một thuật ngữ khá cơ bản trong trò chơi Binh xập xám. Vậy binh lủng là gì? Cách xếp bài binh không lủng như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé!

Binh lủng là gì trong Binh xập xám?

Để hiểu rõ hơn về binh lủng trong Mậu binh, người chơi cần nắm vững các kỹ năng cơ bản của trò chơi, như đã được giới thiệu trên trang web 8usgames.net. Binh lủng xảy ra khi bài của người chơi không tuân thủ đúng nguyên tắc sắp xếp bài trong Mậu binh, dẫn đến việc bị thua trắng. Vì vậy, người chơi cần phải tập trung và hiểu rõ những quy tắc cơ bản để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Binh lủng là gì?

Binh lủng là gì?

Những trường hợp bị tính là Binh lủng trong mậu Binh

Vi phạm quy tắc xếp bài

Khi chơi Mậu binh, mỗi người chơi sẽ nhận được 13 lá bài và phải sắp xếp chúng thành 3 chì khác nhau. Chi đầu và chi giữa đều gồm 5 lá bài, trong khi đó chi cuối chỉ có 3 lá bài. Nếu không tuân thủ quy tắc này, người chơi sẽ bị xem là Binh lủng và thua trắng ngay lập tức. Do đó, rất cần thiết để nắm vững quy tắc sắp xếp bài trong Mậu binh.

Sắp xếp chi trước nhỏ hơn chi sau

Một lỗi khá phổ biến trong chơi Mậu binh là sắp xếp chi trước yếu hơn chi sau. Theo quy tắc chơi, chi trước phải mạnh hơn chi sau. Nếu không tuân thủ được quy tắc này, người chơi sẽ bị xử thua và bị liệt vào dạng binh lủng.

Binh lủng là gì? Xếp mậu thầu vào chi giữa hoặc chi đầu

Mậu thầu trong Mậu binh là những lá bài không tạo thành kết hợp đặc biệt nào, và các mậu thầu lớn hơn sẽ được ưu tiên thắng bài của đối thủ. Vì vậy, người chơi cần xếp các lá mậu thầu vào chi cuối. Nếu người chơi đặt chúng vào chi giữa hoặc chi đầu tiên, đây sẽ được xem là lỗi và dẫn đến thất bại ngay lập tức trong trường hợp vi phạm quy tắc chơi Mậu binh.

Binh lủng là gì? Sắp xếp 5 lá bài cùng chất ở chi cuối

Để có thể tham gia chơi Mậu binh hiệu quả, người chơi cần nắm vững các quy tắc cơ bản của trò chơi. Một trong những quy tắc quan trọng đó là sắp xếp các lá bài thành 3 chi khác nhau, mỗi chi gồm một số lá bài nhất định. Tuy nhiên, nếu người chơi xếp các lá bài không đúng quy tắc và vi phạm các nguyên tắc sắp xếp bài trong Mậu binh, chúng sẽ bị liệt vào dạng binh lủng và xử thua ngay lập tức. Cụ thể, một số trường hợp bị tính là binh lủng bao gồm việc sắp xếp chi trước nhỏ hơn chi sau, đặt mậu thầu ở những chi không phù hợp hoặc đặt Thùng vào chi cuối.

Binh lủng là gì? Sắp xếp 5 lá bài cùng chất ở chi cuối

Binh lủng là gì? Sắp xếp 5 lá bài cùng chất ở chi cuối

Xếp thùng phá sảnh ở chi cuối

Để có được kết hợp bài mạnh nhất trong mậu binh là thùng phá sảnh, người chơi cần sắp xếp 5 lá bài liên tiếp cùng chất vào chi đầu hoặc chi giữa. Nếu như tách chúng ra và sắp xếp vào chi cuối, bài của người chơi sẽ trở nên yếu và có thể bị xem là binh lủng là gì.

Ngoài việc tìm hiểu các trường hợp binh lủng chúng ta có thể tham khảo thêm cách chơi hũ trúng thưởng thắng lớn tại App 8us với giá trị phần thưởng vô cùng hấp dẫn nhé!

Bật mí cách xếp bài mậu binh dễ chiến thắng

Xếp bài tăng dần theo độ mạnh

Đây là cách sắp xếp 13 lá bài theo thứ tự độ mạnh của 3 chi, từ yếu đến mạnh. Người chơi sẽ đầu tiên chọn những lá bài yếu nhất và xếp chúng vào chi đầu, sau đó tăng dần độ mạnh lên khi xếp vào chi giữa và chi cuối.

Xếp bài theo kiểu sảnh/thùng/cù lũ

Có hai cách xếp bài trong mậu binh để tạo nên một bộ bài mạnh. Cách đầu tiên là xếp các bộ sảnh, thùng, và cù lũ ở chi đầu, còn chi giữa và cuối sẽ xếp theo kiểu mậu thầu, bao gồm các quân lẻ. Cách thứ hai là đổi lại, tức là xếp sảnh, thùng, và cù lũ ở chi cuối và giữa, chi đầu sẽ là mậu thầu. Cả hai cách này đều giúp tạo nên một bộ bài mạnh và tăng cơ hội chiến thắng cho người chơi.

Cách xếp chi theo kiểu 3 đao tránh binh lủng là gì?

Để tạo sự đa dạng, người chơi có thể xếp bài theo cách đặt chi đầu là sảnh, chi giữa và cuối là ba đôi có độ mạnh khác nhau tùy thuộc vào cách chơi của mỗi người. Nếu muốn đẩy mạnh sự mạnh của đôi cuối, người chơi có thể đặt đôi bài mạnh nhất ở chi cuối. Nếu muốn đánh vào thế trận phòng thủ, người chơi có thể đặt đôi bài mạnh nhất ở chi giữa để tạo thành 3 phé bắn, trong khi chi cuối sẽ là đội mạnh thứ hai với 3 phé thủ.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu binh lủng là gì? Hy vọng những thông tin mà sxmn.org chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về trò chơi này nhé!

"Những thông tin tổng hợp trong bài chỉ mang tính chất tham khảo bổ sung, nhằm khuyến khích mọi người tận hưởng và tham gia vào các trò chơi một cách vui vẻ."

X