Bóng đá Sea Games 19/5: Chủ tịch FIFA thất vọng trận chung kết

Bóng đá Sea Games 19/5: Chủ tịch FIFA thất vọng trận chung kết, Campuchia chối bỏ trách nhiệm sau SEA Games 32…. và một số tin bóng đá khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

Chủ tịch FIFA thất vọng vì trận chung kết

Sự việc ẩu đả của U22 Thái Lan và U22 Indonesia ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games đã gây ảnh hưởng lớn tới bóng đá Đông Nam Á. Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tỏ ra rất thất vọng.

“Bóng đá Đông Nam Á có tiềm năng phát triển cả chiều sâu và chiều rộng nhưng cuối cùng lại bị kìm hãm bởi bạo lực, sự đánh đồng giữa bóng đá và những vấn đề xã hội khác. Sự cố trong tối 16/5 ở SVĐ Olympic ((Phnom Penh) là một điều đáng tiếc. Nếu là va chạm của các cầu thủ đã đành, các trợ lý, quan chức lãnh đạo của đội bóng thay vì can ngăn lại là những người châm ngòi.

Bóng đá Sea Games 19/5: Chủ tịch FIFA thất vọng trận chung kết
Bóng đá Sea Games 19/5: Chủ tịch FIFA thất vọng trận chung kết

Những hình ảnh từ trận chung kết SEA Games gửi đi một thông điệp, hình ảnh rất tiêu cực trong bóng đá. Tôi hy vọng sau hàng loạt sự cố ở bóng đá Đông Nam á, các nhà quản lý từ AFC, AFF và cả các LĐBĐ quốc gia sẽ nhìn lại và tìm những phương pháp hữu hiệu ngăn chặn nó một cách hiệu quả trong tương lai”, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết.

Campuchia chối bỏ trách nhiệm sau SEA Games 32

SEA Games 32 đã khép lại với điểm nhấn đáng nhớ là trận chung kết môn bóng đá nam giữa U22 Thái Lan và U22 Indonesia. Theo nhận định bóng đá hai đội đã tạo nên một trận đấu vô cùng gay cấn, đặc biệt là những tình huống ẩu đả khiến trọng tài phải rút ra tổng cộng 7 thẻ đỏ và 12 thẻ vàng. Sự việc này sau đó đã lọt vào tầm ngắm của AFC và Liên đoàn bóng đá châu Á khẳng định sẽ có án phạt thích đáng.

Trong khi đó, chủ nhà Campuchia từ chối nhận trách nhiệm khi cho rằng chỉ đóng vai trò tổ chức. Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC), ông Keo Sarath cho biết chủ nhà của SEA Games 32 không quan tâm đến vụ hỗn chiến tai tiếng ngày.

“Với tư cách là nước chủ nhà của SEA Games 32, chúng tôi không gặp vấn đề gì với U22 Indonesia hay U22 Thái Lan. Bởi vì chúng tôi hoàn thành sự kiện, thành công với tư cách là chủ nhà. Chúng tôi không quan tâm đến những lộn xộn trên”, những lời của ông Keo Sarath được trang Reuters trích dẫn”, ông Keo Sarath tuyên bố.

Không chỉ khẳng định FFC sẽ không quan tâm đến vụ việc, ông Keo Sarath cũng nhấn mạnh thêm rằng các quan chức của trận đấu đã gửi những báo cáo đến Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và công việc của họ đã kết thúc. Ông cũng hy vọng AFC sẽ sớm đưa ra phán quyết để vụ việc được kết thúc.

Cập nhật nhanh tỷ lệ kèo, kèo bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… của tất cả các giải đấu trên thế giới tại website của chúng tôi.

"Những thông tin về bóng đá trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí, nhằm cung cấp cho mọi người cái nhìn tổng quan về tin tức bóng đá quốc tế mới nhất."

X