Giá cà phê Tây Nguyên hôm nay có diễn biến như thế nào?

Giá cà phê Tây Nguyên hôm nay có sự biến động như thế nào?  Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về diễn biến giá cà phê thị trường Việt Nam mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của sxmn.org.

Giá cà phê hôm nay bao nhiêu?

Giá cà phê Tây Nguyên hôm nay (ngày 21/7) không có nhiều sự thay đổi so với ngày hôm qua. Hiện giá cà phê Tây Nguyên hôm nay giao động trong khoảng từ  42.400 – 42.900 đồng/kg.

Hôm nay thị trường cà phê thế giới có sự tăngt rưởng nhẹ dưới đây là một số thông tin cà phê thế giới như sau:

  • Cà phê vối Robusta trên sàn London trong phiên giao dịch hôm nay không có nhiều thay đổi, ở mức 1.998 USD/tấn. Còn kỳ hạn giao cà phê vào tháng 11 cũng giữ nguyên tăng 0 USD, ở mức 1.994 USD/tấn. Khối lượng giao dịch trên sàn cà phê khá thấp không có nhiều thay đổi nhiều.
  • Trên sàn New York thì loại cà phê chè Arabica kỳ hạn giao tháng 9 tăng nhẹ 1,65 cent, lên 218,15 cent/lb. Còn trong kỳ bạn giao vào tháng 12 cũng tăng 1,75 cent, lên mức 213,95 cent/lb. Khối lượng giao dịch được đánh giá ở mức trung bình.

Giá cà phê hôm nay tại Tây Nguyên

Giá cà phê hôm nay tại Tây Nguyên

Giá cà phê Tây Nguyên hôm nay dao động trong khoảng từ 42.400 – 42.900 đồng/kg. Về cơ bản so với hôm qua giá cà phê vẫn đang đứng giá. Thị trường cà phê hôm nay tại các địa phương cụ thể như sau:

  • Tại huyện Di Linh, Lâm Hà, Bảo Lộc (Lâm Đồng) cà phê đang được thu mua với mức giá 42.400 đồng/kg.
  • Còn tại huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) hiện nay giá cà phê đang ở mức 42.900 đồng/kg. Tại huyện Ea H’leo (Đắk Lắk), Buôn Hồ (Đắk Lắk) các thương lái cũng đang tiến hành thu mua ở mức giá 42.800 đồng/kg.
  • Tại tỉnh Đắk Nông giá cà phê cũng đang được thu mua với mức giá 42.800 đồng/kg tại Gia Nghĩa và 42.700 đồng/kg ở Đắk R’lấp.
  • Còn tại tỉnh Gia Lai giá cà phê hôm nay cũng giao động ở mức giá 42.800 đồng/kg (Chư Prông), ở Pleiku và La Grai ghi nhận giá cà phê Tây Nguyên hôm nay là 42.700 đồng/kg.
  • Cà phê hôm nay ở Kon Tum cũng đang được các thương lái thu mua với mức giá 42.700 đồng/kg.

Nguyên nhân giá cà phê tăng/giảm hôm nay

Nguyên nhân từ thị trường thế giới

Phiên vừa qua, giá Arabica có xu hướng tăng nhanh trong khi mã Robusta đứng giá vì đồng USD có xu hướng lạm phát tại châu Âu. Nguyên nhân là châu Âu xuất hiện tình trạng nắng nóng chưa từng thấy. Đà tăng của thị trường NewYork cũng được ứng phó bởi sự tồn kho cà phê tại Arabica xuống thấp nhất 23 năm qua.

Ngoài ra thông tin tốt về tình hình khô hạn tại Brazil cũng giúp thị trường hồi phục. Đáng chú ý, giá cà phê Arabica có xu hướng tăng mạnh vượt ngoài dự đón là do thị trường New York vẫn đang thiếu hụt.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thị trường thì báo cào tồn kho  Arabica của ICE – New York giảm xuống mức thấp 23 năm và Cecafé – Brasil cũng đưa ra báo cáo tháng 6 chỉ tăng nhẹ 0,6% so với cùng kỳ năm trước đã giúp đẩy mạnh giá cà phê Tây Nguyên.

Dự báo thị trường Việt Nam

  • Theo báo cáo thì tình hình Việt Nam có nhiều điều kiện để gia tăng xuất khẩu cà phê sang 5 thị trường hàng đầu thế giới là: Mỹ, Đức, Pháp, Canada và Italia. Các nền kinh tế lớn trên thế giới sau dịch bệnh đang dần phục hồi nên kích thích cà phê tăng giá trở lại. Xu hướng tiêu thụ cà phê hòa tan ngày một ưa chuộng nên tăng lợi thế cho cà phê Robusta của Việt Nam.
  • Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương dự báo có thể giá cà phê Tây Nguyên hôm nay trong thời gian tới sẽ có xu hướng tăng ngắn hạn. Giới đầu cơ rút vốn tìm nơi trú ẩn an toàn do họ lo ngại nhiều rủi ro giữa chiến tranh Nga và Ukraine leo thang. Về dài hạn, giá cà phê sẽ phục hồi khi căng thẳng giữa Nga và Ukraine hạ nhiệt.

Xem thêm: Dự đoán giá heo hơi sắp tới vẫn sẽ duy trì đà tăng mạnh

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Giá cà phê Tây Nguyên hôm nay. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

X