ICC Cup là gì? Thông tin về giải đấu ICC Cup đầy đủ

ICC Cup là gì và những điều thú vị về giải đấu ICC Cup, ICC Cup là gì? Giải đấu được người hâm mộ mong chờ nhất mỗi năm mặc dù đó chỉ là giải giao hữu mà thôi. Vậy cụ thể ICC Cup như thế nào cùng đi tìm hiểu cụ thể qua chia sẻ từ 8kbet nhé. 

ICC Cup là gì?

ICC Cup là từ viết tắt của International Champions Cup, Nghĩa là giải cúp bóng đá các nhà vô địch thế giới được tổ chức lần đầu tiên là năm 2013 và trận giao hữu các đội bóng ở Châu Âu. 

Thường giải đấu này sẽ được tổ chức ở Hoa Kỳ và đôi khi là ở Canada. Dù chỉ là giải đấu giao hữu mùa hè thôi nhưng tính cạnh tranh rất cao và đây được xem là dịp để các đội bóng chuẩn bị trước mùa giải về chiến thuật, lực lượng. Do đó, ICC cup còn được xem như là Champions League châu Âu thu nhỏ.

Những năm đầu tiên giải đấu có cách tính điểm và chia bảng khá phức tạp. Trong đó đội chiến thắng sẽ giành được 3 điểm, nhưng mỗi bàn thắng chỉ sẽ được tính thêm 1 điểm. Với cách tính này sẽ khiến cầu thủ nhầm lẫn, bên cạnh đó các đội thi đấu tại ICC Cup đều theo thể thức đá loại trực tiếp và luôn có sự cẩn trọng nhất. 

Cho đến năm 2014, ICC cup có sự thay đổi so với mùa giải trước trong đó cách chia bảng của các đội và hình thức thi đấu vòng tròn như các giải khác. Khi trận đấu 90 phút chính thức diễn ra thì đội thắng cuộc sẽ giành 3 điểm. Nếu thắng khi đá penalty thì được tính là 2 điểm và thua khi đá pen sẽ là 1 điểm. Vòng bảng kết thúc, 2 đội có số điểm cao nhất sẽ đi vào vòng chung kết để tìm ra nhà vô địch của ICC cup.

ICC Cup là gì?

Những điều thú vị về giải đấu ICC cup

Mục đích của ICC cup là gì?

Như thường lệ, giải đấu tổ chức vào tháng 7 hàng năm trước khi các CLB trở lại Châu Âu để tập luyện và chuẩn bị cho những giải đấu mới. Đó là một phần lý của giải đấu này ra đời và có rất nhiều điều thú vị để giữ chân người hâm mộ.

Vì giải đấu diễn ra vào tháng 7 nên các đội sẽ chủ động để tìm kiếm mặt sân diễn ra trận đấu và làm quen với sân, giúp cầu thủ thoát khỏi sức ì sau một thời gian nghỉ ngơi dài.

Ngoài ra, các HLV qua giải đấu cũng có thể quan sát và đánh giá được trận đấu để tìm ra đấu pháp tốt nhất. Đây là lý do vì sao những đội bóng xuất sắc nhất thế giới như Barcelona, ​​Manchester, Real Madrid, Manchester United và Liverpool sẽ đến với giải đấu này.

Những điều thú vị về giải đấu ICC cup

Nguồn lợi nhuận hấp dẫn từ ICC cup

Với nước chủ nhà của giải đấu ICC Cup này sẽ nhận được số tiền lớn từ các dịch vụ đi kèm. Ngoài ra, ICC Cup là cơ hội tuyệt vời để các siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới đến gần hơn với NHM bóng đá để tạo ra nguồn doanh thu khổng lồ từ việc bán bản quyền, cũng như quảng cáo, hình ảnh quảng cáo hay áo đấu của các cầu thủ … cũng như các cổng game bóng đá uy tín như công ty 8kbet sẽ có thêm nhiều kèo thơm cho anh em dân cược.

ICC cup như một giải đấu Champions League thu nhỏ

Người hâm mộ sẽ so sánh giải đấu ICC Cup giống như giải C1 thu nhỏ vậy. Các đội quen thuộc của Champions League dều đang tham dự ICC Cup. Nhưng sự hấp dẫn của những trận cầu đỉnh cao là điều mà ICC Cup muốn mang lại.

Như vậy, với những thông tin trên hy vọng bạn đã có được đáp án cho ICC Cup là gì và những điều xung quanh giải đấu này nhé.

X