Kỹ thuật sửa gà đá cựa sắt hiệu quả nhất cho các sư kê

Gà đá cựa sắt là một hình thức trò chơi con gà cực kì phổ biến hiện nay. Vậy nếu trong trường hợp có hành vi chơi xấu thì trận đấu có được dừng lại để sửa gà hay không? Kỹ thuật sửa gà đá cựa sắt cần lưu ý điều gì? Để tìm hiểu, hãy theo dõi bài viết ngay sau đây với tho mo 999.

Luật sửa gà đá cựa sắt trong lúc thi đấu

Trong luật thi đấu chính thức của các trận trò chơi con gà thì sư kê sẽ không được phép sửa gà trong thời gian thi đấu. Tuy nhiên, có một số trường hợp mà các nài gà có thể “ăn gian” một chút để chỉnh trang lại chiến kê của mình.

Ví dụ như khi thi đấu mà hai con gà mắc cựa vào nhau và không thể đánh được. Lúc này, trọng tài sẽ cho hai gà nài vào sân để gỡ cựa ra và đưa hai con gà về mức. Trong khoảng thời gian này, các sư kê có thể tranh thủ để sửa lại gà đá của mình. Bạn cần thực hiện các thao tác nhanh chóng để kịp thời gian và đảm bảo một thể trạng tốt nhất cho các chiến kê thi đấu.

Nhìn chung, hình thức sửa gà này vẫn được thực hiện thường xuyên tại các giải đấu. Nó vẫn được xem là hợp lệ nếu nài gà chỉ dùng tay mà không phải khăn hay các dụng cụ khác để sửa gà.

(Sửa gà trong lúc thi đấu như thế nào để không vi phạm luật chơi)
(Sửa gà trong lúc thi đấu như thế nào để không vi phạm luật chơi)

Kỹ thuật sửa gà đá cựa sắt nhanh chóng, hiệu quả nhất định các sư kê cần nắm rõ

Trong các tình huống xấu trong thi đấu thì các sư kê có thể áp dụng một vài kỹ thuật sửa gà đá cựa sắt sau để khôi phục thể trạng cho chiến kê của mình.

Sửa gà đá bị khò

Gà đá sẽ bị khò trong trường hợp cựa sắt của đối thủ đâm vào nách, cánh, mu lưng. Các kỹ thuật sửa gà chỉ được áp dụng trong trường hợp gà khò nhẹ mà thôi. Nếu cựa sắt của đối thủ đâm sâu vào mu lưng sẽ dính phổi, vào nách cánh sẽ dính tim nên gà sẽ gục luôn tại chỗ. 

  • Ôm chặt gà bằng tay trái,  tay phải giữ đầu gà. Sau đó dùng ngón trỏ banh mỏ gà, ngón giữ sau mồng.
  • Kéo thẳng lên thật mạnh. Cách này  làm cho cổ căng ra. Giữ tư thế này trong vòng trong khoảng 10 – 15 giây và đẩy đầu tới lui. Biện pháp giúp máu tụ tuột xuống diều, giúp gà đỡ hơn.
(Xử lý gà bị khò nhanh và hiệu quả nhất)
(Xử lý gà bị khò nhanh và hiệu quả nhất)

Kỹ thuật sửa gà đá cựa sắt khi gà bị ngất

Đây là một tình trạng thường gặp khi chơi. Bạn có thể cấp cứu bằng cách:

  • Đặt gà lên đầu gối, kéo giãn hai chân gà để tránh việc bị co cơ.
  • Dựng gà đứng xuống và thực hiện dứt khoát động tác nhổ đuôi lông. Lúc này gà sẽ dần tỉnh lại.

Kết luận: 

Trên đây là thông tin về các kỹ thuật sửa gà đá cựa sắt được những người có kinh nghiệm lâu năm chia sẻ. Mong rằng có thể giúp đỡ các sư kê có thêm kinh nghiệm để xử lý các tình huống như thế. Chúc bạn thành công.

"Những thông tin về bóng đá trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí, nhằm cung cấp cho mọi người cái nhìn tổng quan về tin tức bóng đá quốc tế mới nhất."

X