Môn bóng đá trong nhà có bao nhiêu người?

Bóng đá trong nhà hay Futsal không giống như bóng đá sân 11 người. Nó có luật thi đấu rất khác biệt, hãy cùng MITOMTV.COM tìm hiểu trong bài viết sau:

Bóng đá trong nhà là gì?

Bóng đá trong nhà là gì?

Bóng đá trong nhà hay còn gọi là Futsal là loại bóng đá thi đấu trong nhà. Do kích thước của sân bóng đá trong nhà không thể bằng ngoài trời nên nó cũng có nhiều khác biệt so với bóng đá sân 11 người.

Theo ghi nhận, bóng đá trong nhà được ra đời từ năm 1930 tại Uruguay. Ông Juan Carlos Ceriani chính là người cho ra đời loại hình bóng đá này. Sở dĩ nó ra đời ở Nam Mỹ là bởi các cầu thủ ở nơi đây ưa chuộng kỹ thuật. Loại hình bóng đá trong nhà thi đấu ở sân nhỏ nên kỹ thuật cá nhân rất ưa chuộng.

Tuy nhiên, mãi về sau, môn bóng đá trong nhà mới được nhiều quốc gia Nam Mỹ khác cũng như trên thế giới chấp nhận. Brazil là quốc gia đầu tiên ra luật bóng đá trong nhà vào năm 1958.

Liên đoàn bóng đá trong nhà được thành lập vào năm 1971. Sau đó, tới năm 1982, giải vô địch bóng đá trong nhà mới được tổ chức lần đầu. FIFA chỉ công nhận bóng đá trong nhà và tổ chức các giải đấu thuộc FIFA kể từ năm 1989.

Môn bóng đá trong nhà có bao nhiêu người?

Môn bóng đá trong nhà có bao nhiêu người?

Ngay từ khi ra đời vào năm 1930, môn bóng đá trong nhà đã quy định có 5 người thi đấu. Trong đó có 4 cầu thủ ở phía trên và 1 thủ môn. Luật này vẫn không thay đổi cho đến tận bây giờ.

Mỗi đội bóng có 7 cầu thủ dự bị và số lần thay người không giới hạn. Nếu một trong hai đội bóng có ít hơn 3 cầu thủ trên sân thì coi như bị xử thua.

Các cầu thủ ra sân với trang phục quần, áo và giày cao su. Thủ môn được phép mặc quần áo dài và có màu khác với các cầu thủ trên sân cũng như trọng tài.

Có chi tiết đáng chú ý là FIFA quy định trái bóng thi đấu ở môn bóng đá trong nhà có kích thước bé hơn so với bóng đá ngoài trời (thi đấu với trái bóng cỡ số 4 so với tiêu chuẩn) nhưng nó nặng hơn. Điều đó giúp cho trái bóng có thể lăn nhanh hơn và giảm 30% độ nảy (do sàn trong nhà khác với sân cỏ).

Sân thi đấu trong nhà được làm bằng chất liệu gỗ hoặc bề mặt nhân tạo tương tự. Mặt sân phải bằng phẳng, không bị bào mòn. Sân thi đấu tiêu chuẩn quốc tế có chiều dài 38-42 mét, chiều rộng 20-25 mét. Trần nhà thi đấu phải từ 4 mét trở lên.

Khung thành trong môn bóng đá trong nhà cao 2 mét và rộng 3 mét. Độ sâu trong khung thành vào khoảng 80cm. Vòng cấm địa dài khoảng 6 mét.

Đội bóng nào giàu thành tích nhất ở môn bóng đá trong nhà?

Đội bóng nào giàu thành tích nhất ở môn bóng đá trong nhà?

FIFA tổ chức giải thế giới bóng đá trong nhà lần đầu tiên kể từ năm 1989. Tới nay đã có 8 lần giải đấu được tổ chức. Trong đó, Brazil đang là đội thống trị môn bóng đá trong nhà với 5 lần giành chức vô địch thế giới vào các năm 1989, 1992, 1996, 2008 và 2012. Đứng tiếp theo là Tây Ban Nha với 2 lần vô địch vào các năm 2000 và 2004.

Tuy nhiên, ở giải đấu gần nhất diễn ra vào năm 2016, Argentina đã giành chức vô địch vô địch lần đầu tiên sau khi hạ gục Nga trong trận chung kết.

Đội Futsal Việt Nam đã có 1 lần tham dự giải đấu thế giới vào năm 2016. Ở giải đấu năm đó, Futsal Việt Nam đã làm nên lịch sử khi vượt qua vòng bảng. Tuy nhiên, ở vòng 1/8, chúng ta đã dừng bước sau thất bại với tỷ số 0-7 trước Nga. Ở khu vực Đông Nam Á, đội Futsal Việt Nam mạnh thứ 2, chỉ sau Thái Lan.

Thái Lan là cường quốc Futsal ở châu Á và cũng đã có 5 lần tham dự giải thế giới.

Để có thể am hiểu nhiều hơn về môn thể thao vua, mời bạn đọc truy cập trang web Mitomtv.com thường xuyên để xem bóng đá trực tuyến. Hãy cổ vũ đội bóng của

mình yêu thích bất kỳ lúc nào, mọi giải đấu để được cung cấp link xem bóng đá

trực tuyến hoàn toàn miễn phí, cũng chính vì thế bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn về môn thể thao này.

"Những thông tin về bóng đá trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí, nhằm cung cấp cho mọi người cái nhìn tổng quan về tin tức bóng đá quốc tế mới nhất."

X