Los Blancos là gì? Những biệt danh khác của CLB Real Madrid

Los Blancos là gì? Los Blancos có ý nghĩa như thế nào? Cùng sxmn.org tìm lời giải đáp chi tiết cho những câu hỏi này qua bài viết dưới đây. 

Los Blancos là gì?

Đối với những người hâm mộ của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid chắc hẳn đã quá quen thuộc đối với tên gọi khác của đội bóng là Los Blancos. Los Blancos chính là biệt danh phổ biến nhất mà người hâm mộ thường xuyên sử dụng để gọi đội bóng mà mình yêu thích.

Trong tiếng Tây Ban Nha, Los Blancos có nghĩa là người da trắng. Từ Los trong tiếng Tây Ban Nha khi dịch sang tiếng Việt được hiểu theo rất nhiều nghĩa và từ Blancos có nghĩa là da trắng, và đây cũng chính là màu áo truyền thống của câu lạc bộ Real Madrid.

Tuy hiện nay không ai biết được từ khi nào mà đội bóng được gọi với biệt danh xo sos Blancos và biệt danh này do ai nghĩ ra nhưng biệt danh này hiện đang rất nổi tiếng và mang nhiều ý nghĩa.

Khi nhắc tới cái tên Los Blancos, bất kỳ ai cũng sẽ nghĩ ngay tới câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Chính vì thế, cái tên này đã đi sâu vào trong cuộc sống của người dân Tây Ban Nha cũng như người hâm mộ của đội bóng ở trên khắp thế giới.

Los Blancos có ý nghĩa như thế nào?

Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid luôn gắn liền cùng với màu áo trắng khi ra sân thi đấu chính vì thế không lấy làm lạ khi người hâm mộ lại đặt cho đội bóng cái tên này.

Los Blancos là gì? Những biệt danh khác của CLB Real Madrid
Los Blancos là gì? Những biệt danh khác của CLB Real Madrid

Không ai nhớ được rằng cái tên Los Blancos được nhắc tới lần đầu tiên khi nào và ai là người đã nghĩ ra cái tên này. Nó chỉ được biết đến như một biệt danh nổi tiếng và phổ biến nhất của câu lạc bộ Real Madrid được nhiều fan hâm mộ thường xuyên nhắc tới. Bên cạnh đó câu lạc bộ Real Madrid cũng còn rất nhiều biệt danh khác nhưng không phổ biến bằng Los Blancos.

>> Cùng chúng tôi Xem Tructiepbongdatv full HD mới nhất các trận đấu hay nhất của thế giới túc cầu.

Los Blancos là gì

Những biệt danh khác của CLB Real Madrid

Los Vikingos

Trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha đã có một thời kỳ cấm chuyển nhượng cầu thủ tại một số số quốc gia. Mãi cho tới năm 1970 lệnh cấm này mới hoàn toàn được gỡ bỏ. Trong suốt khoảng thời gian đó câu lạc bộ Real Madrid đã ký hợp đồng cùng với rất nhiều cầu thủ đến từ Đức đặc biệt là tại khu vực phía Bắc Bắc và Bắc Âu của khu vực này.

Los Vikingos là cái tên riêng tại cùng Bắc Âu, đặc biệt là những người dân ngoại bang tới từ nơi khác và chinh phục vùng đất này. Biệt danh này cũng được dùng để chỉ quãng thời gian mà câu lạc bộ bóng đá Real Madrid không ngừng ký hợp đồng cùng với những cầu thủ Đức.

Los Merengues

Theo tiếng Tây Ban Nha, Los Merengues có nghĩa tương ứng như sau: Merengues được xếp vào một trong những loại bánh tráng miệng của nước Pháp, nguyên liệu chính được làm từ lòng trắng trứng đánh với đường. Đây là loại bánh được ưa chuộng tại đất nước Tây Ban Nha, có mức độ tương đồng về màu sắc của những nguyên liệu làm bánh giống như màu áo truyền thống của CLB này. Do đó, biệt danh thú vị này đã được ra đời.

Los Vikingos

Nhiều người không biết rằng câu lạc bộ Real Madrid từng phải trải qua giai đoạn bị cấm chuyển nhượng cầu thủ cho một số quốc gia. Theo lịch bóng đá hôm nay cho đến năm 1970 thì lệnh này mới được bãi bỏ. Vì thế mà trong giai đoạn đó, CLB Real Madrid đã phải mua rất nhiều cầu thủ đến từ những khu vực Bắc Âu và Bắc Đức để bổ sung vào đội hình.

Kể từ đó, đội bóng này đã được gọi với biệt danh xo sos Vikingos với thái độ mỉa mai. Đối với những người Bắc Âu thì cách mà họ gọi Vikingos là khác. Họ cho rằng những cầu thủ đó là người ngoại bang đến để chinh phục miền đất này.

Một số cổ động viên của Atletico Madrid cũng đã từng sử dụng cụm từ này để chế giễu những câu lạc bộ đến từ Bắc Âu như: Netzer, Breitner, Stielike hay Jensen… Để đáp trả lại điều này, người hâm mộ của Real Madrid đã gọi Atletico là Indios. Ý nghĩa của từ này chính là nói về những người có nguồn gốc từ thổ dân da đỏ ở Nam Mỹ.

Kền Kền Trắng

Đối với biệt danh “Kền kền trắng” được Fan hâm mộ CLB Real Madrid tại Việt Nam đặt ra. Theo đó, cái tên này muốn nhắn nhủ đến một thế hệ bóng Vàng “Quinta del Buitre” – Huyền thoại của Real Madrid. Đây là một khoảng thời gian Real Madrid đã thống trị nền bóng đá khu vực Châu Âu.

Theo đó, 5 cầu thủ tương ứng với 5 cái tên  bao gồm: Emilio Butragueno, Martin Vazquez, Michel, Miguel Pardeza, Manuel Sanchis. Quê hương gốc của họ chính là thành phố Madrid và đã từng được đào tạo tại Trung tâm Castilla. Trong tổng số 5 người thì cái tên Butragueno – đây chính là biểu tượng của thứ bóng đá đẳng cấp, hào hoa nhất của đội bóng đá hoàng gia Tây Ban Nha.

Với biệt danh tương ứng “Kền Kền Trắng” cũng chính là danh hiệu của Butragueno được phía người hâm mộ đặt cho nó, nhằm thể hiện được mức độ điêu luyện cũng như tài năng săn bàn thắng sát thủ của cầu thủ bóng đá này.

“Kền kền trắng” được bắt đầu từ biệt danh của một cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Real Madrid. Theo đó, đây được xem là “Thế hệ Vàng”, về sau đã trở thành tên gọi của cả đội bóng.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Los Blancos là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc về  . Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Xem Tructiepbongdatvcc  mới nhất của chúng tôi?

"Những thông tin về bóng đá trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí, nhằm cung cấp cho mọi người cái nhìn tổng quan về tin tức bóng đá quốc tế mới nhất."

X