Vòng tứ kết là gì? Những điều kiện để tham dự vòng tứ kết

Một giải bóng đá phải trải qua rất nhiều vòng thi đấu để tìm ra nhà vô địch. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu khái niệm vòng tứ kết là gì trong bóng đá nhé!

Tứ kết là gì?

Tứ kết trong tiếng anh còn được gọi là “quarter fnals”, đây là một danh từ được sử dụng để chỉ vòng đấu bao gồm có 4 đội hoặc 4 vận động viên vào bán kết tại một giải đấu của môn thể thao nào đó bất kỳ. Và hầu như là trong các bộ môn bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, quần vợt,… đều sẽ có vòng loại tứ kết. Vòng đấu này bao gồm có 8 đội hoặc 8 vận động viên được chia thành 4 cặp đấu với nhau nên còn có thể được gọi là vòng đấu 1/4.

Vòng tứ kết bóng đá đã được liên đoàn bóng đá thế giới đưa vào quy định cạnh tranh để đến vòng đấu tiếp theo. Vì tính chính thức ảnh hưởng đến kết quả bóng đá trực tuyến nên tạo áp lực lớn cho các cầu thủ về mặt tinh thần trong thi đấu cạnh tranh.

Vì thế, mà các đội tuyển hay vận động viên thường tập trung rất cao để có thể mang đến chiến thắng trong vòng đấu này.

Vòng tứ kết là gì? Những điều kiện để tham dự vòng tứ kết

Điều kiện tham dự vòng tứ kết là gì?

Sau khi trải qua vòng loại, các đội sẽ thi đấu theo bảng. Để chia bảng cần phải bốc thăm, tùy vào quy định của từng giải đấu mà sẽ có cách chia bảng riêng. Những đội nhất nhì bảng sẽ được quyền tham dự vòng tứ kết. Như vậy bạn đã hiểu thêm về tứ kết là gì rồi đúng không nào?

Ví dụ: Đội A, B lần lượt nhất nhì bảng a. Đội B, C nhất nhì bảng b. Đội C, D nhất nhì bảng e. Đội P, Q nhất nhì bảng g. Bốn đội có tỷ số bóng đá tốt này sẽ giành quyền vào chơi vòng tứ kết.

Thể thức thi đấu ở vòng tứ kết

Các trận đấu sẽ diễn ra giữa 8 đội, chia làm 4 cặp để thi đấu, nên vòng tứ kết còn được gọi là vòng ¼ . 4 đội chiến thắng sẽ giành được quyền vào vòng bán kết.

Tứ kết được đánh giá là một trong các vòng đá có mức độ quan trọng đối với các bộ môn thể thao. Những cái tên xứng đáng, ưu tú nhất có mặt trong danh sách này đã trải qua một quá trình gian nan, vất cả và thi đấu.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn khái niệm tứ kết là gì và một số kiến thức bóng đá có liên quan. Mong rằng bài viết đá cung cấp cho bạn được những thông tin quý giả, bổ ích.

"Những thông tin về bóng đá trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí, nhằm cung cấp cho mọi người cái nhìn tổng quan về tin tức bóng đá quốc tế mới nhất."

X