Giá bưởi da xanh Bến Tre loại 1 hôm nay bao nhiêu 1kg 2022?

Giá bưởi da xanh Bến Tre loại 1 hôm nay giá bao nhiêu? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của sxmn.org.

Vài nét về bưởi xanh Bến Tre

Bưởi da xanh Bến Tre có nguồn gốc ban đầu tại xã Tân Thanh huyện Mỏ Cày. Đây là một loại trái cây tươi ngon và có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao, nó cung cấp rất nhiều dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh và có tác dụng đặc thù đối với một số bệnh cơ bản.

Trái bưởi da xanh bến tre có những đặc điểm nhận dạng cơ bản như sau:

  • Bưởi da xanh bến tre có hình dạng hình cầu.
  • Cân nặng trung bình của mỗi quả bưởi ước tính vào khoảng 1,2 đến gần 3kg/trái
  • Khi chín vỏ bưởi bến tre có màu xanh hoặc có vở xanh hơi vàng, vỏ của chúng khá mỏng và rất dễ bóc vỏ nhanh chóng không bị dính sát.
  • Khi lột vỏ bưởi chúng ta thấy các múi bưởi bên trong màu hồng đỏ, mùi thơm ngon, múi rất chắc và dễ tách.
  • Bưởi da xanh có vị ngọt thanh, múi to, màu tép bưởi hồng và có hương vị thơm ngon đặc biệt.

Giá bưởi da xanh Bến Tre hôm nay bao nhiêu 1kg?

Hiện nay, giá bưởi da xanh Bến Tre trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau. Bưởi sẽ được tính toán mức giá bán theo từng size với những kích thước khác nhau cụ thể giá thành như sau:

Giá bưởi da xanh Bến Tre hôm nay bao nhiêu 1kg?

Trái từ 1,8-1kg được bán với giá từ 25.000-35.000/kg

Từ 1 đến 1,5kg được bán với giá từ 45.000-50.000/kg

1,4-1,6kg được bán với giá từ 90.000-100.000/kg

Trên 2kg được bán với giá từ 100.000-120.000/kg

Ngoài ra đối với những quả bưởi da xanh không đủ tiêu chuẩn được bán với giá 20.000-50.000/ quả, hầu như chúng sẽ được bán đồng giá và không được bán theo cân.

Với mức giá trên thì giá bưởi gia xanh có thể chênh lệch với giá từ 15.000-20.000 tùy thuộc vào thời điểm mua chúng, nếu như bạn mua vào những ngày lễ thì có thể giá bưởi sẽ gia tăng hơn.

Cách chọn bưởi xanh bến tre ngon

Việc chọn một trái bưởi ngon khi mua bưởi vô cùng quan trọng.  Bởi vì một trái bưởi ngon và mọng nước nên chọn những quả có lớp da căng bóng và vỏ bưởi không sần sủi. Vỏ bưởi có màu xanh hoặc hơi ngả vàng. Nốt gai trên bề mặt vỏ bưởi to và mọng nên có cảm giác nhẵn vô cùng đẹp mắt.

Một lưu ý vô cùng quan trọng khi chọn bưởi da xanh chính là xem phần cuống bưởi, nên chọn những quả có cuống xanh tươi và dính sát vào quả bưởi. Múi bưởi da xanh thường có màu sắc hồng đào, ít hạt hoặc hạt lép, khi bóc vỏ dễ bóc, vỏ mỏng thì đó mới thực sự là một quả bưởi ngon.

Không phải cứ chọn quả bưởi to mới là quả bưởi ngon, thông thường những quả có lớp vỏ dày, phần tép bưởi sẽ khô, ít nước và có vị đắng. Vì vậy, nên chọn những quả đều đặn và cân đối thì chắc chắn chất lượng bưởi sẽ tốt hơn.

Ngoài việc quan sát các dấu hiệu bề ngoài thì chúng ta có thể thực hiện cần quả bưởi trên tay để xác định độ nặng, nếu như quả nào nặng hơn và khi thực hiện vỗ vào quả bưởi có phát ra tiếng cạch cạnh là vỏ mỏng,  còn tiếng bụp bụp là vỏ dày. Vỏ dày sẽ chua do bưởi chưa chín.

Xem thêm: Bảng giá tiêu mới nhất hôm nay chững lại trên diện rộng

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu giá bưởi da xanh hôm nay. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

X