Giá nhãn hôm nay trên thị trường có sự thay đổi như thế nào?

Nhãn là một loại hoa quả thường có vào mùa hè, có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Vậy giá nhãn hôm nay như thế nào? Cùng tìm hiểu giá các loại nhãn cơ bản trên thị trường chi tiết nhất trên thị trường hiện nay qua bài phân tích và chia sẻ sau đây của sxmn.org.

Giá Nhãn lồng Hưng Yên hôm nay

Quả nhãn lồng Hưng Yên thường rất to, màu vàng nâu nhạt, thịt cơm dày và vỏ của quả nhãn khá mỏng. Khi ăn vị ngọt đậm, cùi thơm và giòn. Có thể nói nhãn lồnglà loại nhãn đặc sản thường được mọi người mua nhiều trên thị trường và giá của loại nhãn này cũng cao hơn so với các loại nhãn khác.

Giống nhãn này là một nguyên liệu quan trọng để làm các loại món ăn như kem nhãn, chè nhãn, và thậm chí là loại rượu nhãn vô cùng nổi tiếng tại Hưng Yên. Hiện nay trên thị trường giá nhãn lồng Hưng Yên hôm nay vào khoảng 50.000-75.000đ/kg.

Giá Nhãn lồng Hưng Yên hôm nay

Nhãn đường phèn – đặc sản tiến Vua

Nhãn đường phèn được biết đến là loại nhãn đặc sản ngon nhất hiện nay. Nhãn đường phèn khi chín có cơm màu vàng. hột đỏ. Khi ăn cơm nhãn thường dày, độ giòn ngon, thơm ngọt nhẹ. Đặc biệt trên mặt nhãn có những u nhỏ như đường phèn. Nước quả nhãn này có màu hơi đục, vị ngọt thanh và thơm như hương mật ong.

Loại nhãn này thường được người dân Hưng Yên dùng dể ăn trong nhà hoặc đi biếu chứ rất ít khi họ bán trên thị trường. Chính vì vậy mức giá nhãn đường phèn khá cao thường vào khoảng  100.000 – 200.000đ/kg.

Nhãn Hương Chi

Nhãn Hương Chi cũng là một nhãn nổi tiếng Hưng Yên. Quả nhãn Hương Chi khá to, vỏ mỏng, phần cơm nhãn dày và khi ăn giòn và ngọt bùi với hương vị đặc biệt, thơm và rất ngọt nên nhiều người rất ưu chuộng loại nhãn đặc biệt này.

Nhãn Hương Chi thường có năng xuất cao và chất lượng tốt, giá dao động tầm khoảng 40.000-50.000đ/kg.

Nhãn xuồng cơm vàng

Nhãn xuồng cơm vàng là một giống nhãn đặc sản ở vùng An Giang bởi khí hậu ở đây cực kỳ tốt giúp loại nhãn này phát triển mạnh mẽ. Quả nhãn xuồng về mặt hình dạng có hình xuồng đặc biệt, vỏ quả màu vàng da bò, bề mặt quả có nhiều vệt màu đen đặc biệt.

Cơm quả nhãn xuồng thường có màu trắng và hơi vàng, khi ăn có mùi ngọt, thơm, giòn, chủ yếu sẽ sử dụng để thực hiện ăn tươi là chính. Hiện giá bán 1kg nhãn xuồng đang được tính giao động từ khoảng 45.000-65.000đ/kg.

Nhãn tiêu da bò

Đây là một loại nhãn phổ biến tại miền Tây được nhiều người ưa chuông. Bởi loại nhãn có cơm dày hạt nhãn nhỏ và vỏ nhãn có màu vàng tiêu da bò. Đây là những đặc điểm cơ bản của nhãn tiêu da bò bạn có thể nhận biết. Khi thưởng thức nhãn da bò thường chúng ta có thể vị nhãn ngọt thanh và thơm ngon đặc biệt. Giá của nhãn tiêu thường khá rẻ, dễ mua trên thị trường được bán rộng rãi trên thị trường với mức giá dao động khoảng 25.000-35.000đ/kg mà thôi.

Giá Nhãn cùi hôm nay

Nhãn cùi thường là loại cây có giá trị dinh dưỡng lớn, lá có màu xanh đậm, mép lá thường sẽ quăn rất nhiều. Quả nhãn cùi thường sẽ có hình cầu hơi dẹt, vỏ có màu nâu vàng, khối lượng của loại nhãn này thường dao động trong khoảng 7-11 gam, độ ngọt và độ thơm không kém nhãn lồng và nhãn đường phèn.

Loại nhãn này chủ yếu để sấy khô làm long nhãn xuất khẩu. Giá bán 1 kg nhãn tươi dao động khoảng 40.000-50.000đ/kg.

Xem thêm: Cập nhật giá dê hơi hôm nay chi tiết và xu hướng thị trường

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu giá nhãn hôm nay. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

X