Top 5 cách phân biệt sữa ensure thật và giả chuẩn nhất

Sữa ensure là một thương hiệu sữa nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều sản phẩm sữa ensure giả, kém chất lượng kém. Vậy cách phân biệt sữa ensure thật và giả như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của sxmn.org.

Sữa Ensure Mỹ có tốt không?

Sữa Ensure là một sản phẩm sữa bột đến từ tập đoàn Abbott Hoa Kỳ (Mỹ). Ngoài sữa Ensure thì tập tập đoàn này còn sản xuất một số loại sữa công thức cho người già và trẻ em như Pediasure, Similac,… được đánh giá rất cao về chất lượng.

Trong đó, sữa Ensure vẫn là sản phẩm chủ lực của hãng sữa này với 26 loại vitamin, folic, canxi, protein,.. Đặc biệt, nếu như bổ sung thường xuyên 1 ly sữa Ensure có thể thay thế dinh dưỡng của 1 bữa ăn với những ưu điểm nổi bật như sau:

– Tăng sức đề kháng của cơ thể, hệ tiêu hóa, phù hợp với những người già và người bệnh.

– Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể tốt nhất.

– Hỗ trợ phát triển xương khớp và phòng ngừa các bênh loàng xương của người cao tuổi.

– Sản phẩm thích hợp với những người mới phẫu thuật, có sức đề kháng kém.

– Thích hợp với người ăn uống kém, cơ thể bị suy nhược nghiêm trọng.

Chình vì những lợi ích tuyệt vời của sữa Ensure mang đến, nên nhu cầu của người dùng ngày một tăng cao. Trước nhu cầu đó nhiều người đã bất chấp tất cả bán sữa giả sữa nhái ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Vì vậy để trở thành một người tiêu dùng thông thái bạn nên biết cách phân biệt sữa ensure thật và giả hiệu quả.

Cách phân biệt sữa Ensure thật và giả

Cách phân biệt sữa Ensure thật và giả

Quan sát hộp thiếc, chai nhựa bên ngoài

Theo quy định những sản phẩm được nhập khẩu liên quan tới sức khỏe người dùng được nhập khẩu,trên sản phẩm phải ghi rõ thành phần và hướng dẫn sử dụng chi tiết bằng tiếng Việt. Cùng với đó bao bì sản phẩm cũng phải được nguyên vẹn và có tem chống hàng giả rõ ràng. Bạn cần phải ghi nhớ thật rõ yếu tố này để đảm bảo phân biệt sữa thật và giải một cách rõ ràng.

Cách phân biệt sữa ensure thật và giả qua quan sát thông tin sản xuất, nhập khẩu

Để phân biệt đầu tiên bạn phải theo dõi những thông tin sản xuất trên hộp sữa Ensure chuẩn được nhập khẩu từ Mỹ luôn được dán thông tin chi tiết “Nhập khẩu và phân phối: Công ty TNHH Dinh Dưỡng 3A”. Bên cạnh đó, phía dưới của hộp sữa cũng thường có những thông tin cơ bản như “Not to be sold in Vietnam or Mexico” như sữa Ensure Organic giả.

Quan sát hạn sử dụng

Với những dòng sữa Ensure thật, hàng chuẩn đến từ Mỹ sẽ thường cung cấp thông tin rõ ràng và sẽ được in dập nổi phía dưới đáy lon cùng với những nội dung cơ bản như “Use/ by + ngày tháng năm + Ensure”. Còn với sữa Ensure Gold giả, kém chất lượng thì thông tin sản phẩm sẽ thường được in chìm hoặc có dấu hiệu ghi đè lên, tẩy xóa, không rõ ràng và mực in cũng sẽ không được rõ và đều mực như hàng thật.

Phân biệt thông qua việc kiểm tra vỏ hộp sữa

Ở cách nhận biết sữa Ensure thật giả này bạn có thể quan sát và kiểm tra phần vỏ hộp sữa. Bởi vì nếu là hàng chính hãng thì trên vỏ của hộp sữa thường sẽ có đầy đủ những thông tin liên quan đến nguồn gốc, thành phần, hướng dẫn sử dụng,… tất cả đều được in một cách chi tiết và rõ ràng để người tiêu dùng có thể đọc hiểu được tất cả những thông tin liên quan đến sản phẩm.

Trường hợp nếu như là một hộp sữa Ensure giả bạn sẽ thấy những thông tin này được in mờ nhạt, lệch dòng và thiếu thông tin. Đặc biệt nếu như thấy phần hạn sử dụng và ngày sản xuất bị in chồng lên nhau không rõ thì khả năng cao đây chính là một hộp sữa giả.

Đánh giá màu của sữa

Với công nghệ làm giả ngày càng tinh vi như hiện nay thì việc phân biệt sữa ensure thật và giả cũng khá khó khăn. Bên cạnh đó, việc quan sát đánh giá màu sữa trong hộp để phân biệt hàng thật và hàng giả một cách hiệu quả. Nếu là dòng sữa Ensure Mỹ Thật thì thường bột sữa có màu vàng nhạt, có mùi thơm nhẹ của vani và bột sữa mịn không bị bón cục.

Xem thêm: Cách phân biệt son 3CE thật giả chuẩn không cần chỉnh

Còn ở sữa Ensure Mỹ giả thường sẽ có màu vàng đậm như cháy hoặc màu trắng, mùi thơm khá nồng. Trong hộp sữa khi mở ra thường bột sữa sẽ hay bị vón cục.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách phân biệt sữa ensure thật và giả một cách hiệu quả. Hy vọng những thông tin thị trường mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

X