Cập nhật bảng giá tiêu hôm nay Đồng Nai có nhiều khởi sắc

Giá tiêu hôm nay Đồng Nai tiếp tục duy trì ở mức giá ổn định không có nhiều sự thay đổi. Về cơ bản giá hồ tiêu trong nước đang được giao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg. Cùng tìm hiểu những biến động của thị trường hồ tiêu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của sxmn.org.

Cập nhật giá tiêu hôm nay Đồng nai

Cụ thể giá tiêu hôm nay Đồng Nai đang được bán với mức giá 71.000 đồng/kg. Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông thì các thương lái đang thu mua hồ tiêu với mức giá 72.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước, Gia Lai hồ tiêu đang được thu mua với mức giá phổ biến lên đến 73.000 đồng/kg; tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận mức giá tăng nhẹ lên đến 74.500 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay về cơ bản vẫn giữ được mức giá ổn định so với ngày hôm trước. Thị trường trong nước đang có một chuỗi ngày giá tiêu đi ngang. Điều này khiến cho thị trường khá ảm đạm trong thời gian này.

Cập nhật giá tiêu hôm nay Đồng nai

Ông Hoàng Phước Bính, Chủ tịch Hiệp hội hồ tiêu Chư Sê cho biết tại tỉnh Đồng Nai bà con sản xuất tiêu  trong mùa vụ 2021- 2022 năng suất và sản lượng so với năm trước đó đã giảm đi 15- 20%. Giá hồ vì lý do nguyên liệu tiêu bị thiết hụt. Vì vậy, Hiệp hội hồ tiêu Chư Sê khuyến cáo bà con nên tập trung chăm sóc vườn tiêu để nâng cao năng suất sản xuất tiêu. Khi trồng hồ tiêu nên hạn chế tối đa việc dùng thuốc trừ sâu vì nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hồ tiêu. Ngoài ra việc đảm bảo yếu tố vệ sinh còn giúp cho giá trị tiêu được bán ra trên thị trường sẽ cao hơn.

Xu hướng giá cả hồ tiêu trong thời gian tới

Hiện tại Đồng Nai, mặc dù thời tiết mưa nhiều nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến sản lượng của hồ tiêu trong thời gian này. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia nhận định thì giá tiêu hôm nay Đồng Nai trong thời gian tới có xu hướng tăng cao trong thời gian tới.

Trong khi đó, một số vùng canh tác hồ tiêu tại Đắk Lắk trong thời gian tới có khả năng sẽ mất mùa cao. Một số địa phương có liên kết RA từ 1.200 tấn ở vụ trước nhưng dự kiến sản lượng trong năm nay chỉ có thể đạt được 400 tấn trong vụ tới. Giống tiêu được canh tác từ 2-3 năm nay có tỷ lệ sống không nhiều nên ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng của hồ tiêu trong năm nay.

Đặc biệt do ảnh hưởng dịch bệnh giá tiêu thấp  trồng sầu riêng. Nhìn chung, sản lượng hồ tiêu trong năm này sẽ không cao bằng năm trước. Nhu cầu chậm lại khiến doanh nghiệp không có nhiều cơ hội đẩy hàng nên dù sản lượng thấp nhưng giá tiêu cũng không tăng cao quá nhiều

Trên thị trường thế giới, theo thống kê của các chuyên gia thì khối lượng giao dịch hồ tiêu trong năm nay ghi nhận sự sụt giảm khá mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Khối lượng xuất khẩu của nước có sản lượng tiêu lớn như Việt Nam, Brazil, Indonesia giảm lần lượt là 19,7%, 17% và 16%.

Nửa cuối năm, thị trường tiêu có thể khởi sắc do nhu cầu tăng lớn từ thị trường Trung Quốc. Cùng với đó, một số thị trường lớn như Âu, Mỹ/châu Á, châu Phi… cũng sẽ có xu hướng tăng để thực hiện đơn hàng cho năm 2023.

Riêng với Liên minh châu Âu (EU), hồ tiêu của Việt Nam có nhiều điểm thuật lợi do Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) mang lại. Bên cạnh đó,các nhà đầu tư tiềm năng tại khối EU đang xem xét chuyển nhà máy chế biến về Việt Nam để tận dụng nguồn nguyên liệu và nhân công giá rẻ tại đây sẽ tạo động lực thúc đẩy xuất khẩu hạt tiêu sang đa dạng các thị trường EU.

Xem thêm: Bảng giá tiêu mới nhất hôm nay chững lại trên diện rộng

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cập nhật bảng giá tiêu hôm nay Đồng Nai. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

X