Giá cà rốt hôm nay tiếp tục đà tăng và đẩy mạnh xuất khẩu

Giá cà rốt hôm nay tiếp tục đà tăng mạnh do nhu cầu sử dụng ngày một lớn và nguồn cung xuất khẩu cũng ngày một nhiều hơn. Để biết thêm chi tiết về giá cà rốt mới nhất mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của sxmn.org.

Giá cà rốt hôm nay chi tiết nhất

Cà rốt là một thực phẩm không thể thiếu trong các gia đình được bán rộng rãi trên thị trường. Đặc biệt nhu cầu nhập khẩu cà rột từ các nước khác ngày một cao nên giá cà rốt hiện nay có đà phát triển tương đối lớn. Sau đây là mức giá cà rốt hôm nay chi tiết nhất được cập nhật mới nhất trên thị trường như sau:

Tên sản phẩm Giá ( vnđ / 1 kg ) Nơi bán
Cà rốt Baby 115,000 Nongsandungha – Hà Nội
Cà rốt 15,000 Siêu thị Vinmart – toàn quốc
Cà ốt trồng hữu cơ 30,000 Sieuthiducthanh – Hà Nội
Cà rốt đà lạt GAP 39,000 Csfood – TP HCM
Cà rốt PSG Hội An 65,000 Nongpro- Đà Nẵng
Cà rốt UG 46,000 Akuruhifood- toàn quốc

Giá cà rốt hôm nay chi tiết nhất

Ngoài theo thống kê tại các chợ và siêu thị thì giá cà rốt cũng được bán với giá dao động từ 15,000 – 30,000 đồng/ 1kg. Tuy nhiên bạn khi mua bạn cũng nên có sự cân nhắc các sản phẩm có nguồn gốc từ trung quốc gắn mác đà lạt.

Đẩy mạnh xuất khẩu cà rốt, giá bán tăng cao

Hải Dương đang thực hiện điểm trồng cà rốt xuất khẩu với 360ha. Tính tới thời điểm hiện tại thì còn khoảng 10% diện tích cà rốt chưa được thu hoạch. Cà rốt cuối vụ đang được bán với giá tăng gấp 3 lần với thời điểm gần tết. Năng suất cà rốt ước tính lên đến 2 tấn/sào, với giá bàn như trên thì người nông dân có được doanh thu 8-10 triệu/ sào.
Sau khi trừ các khoảng chi phí thì lợi nhuận thu về được 4 triệu/sào (360m2). Ông Hoàng Văn Chư, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đức Chính đã cho biết người dân đang dần nhận thấy mô hình trồng cà rốt đem lại hiệu quả nên chuyển đổi canh tác trồng cà rốt rất nhiều. Dự kiến đến đầu tháng 4, địa phương sẽ giải phóng và tiến hành trồng cà rốt với diện tích lớn hơn.
Xã Đức Chính hiện đang có 10 cơ sở tiến hành thu mua và sơ chế cà rốt. Thời điểm chính vụ, mỗi ngày người dân thu hoạch được từ 400-600 tấn để mang đi tiêu thụ các nơi. Tuy nhiên diện tích cà rốt thu hoạch gần hết nên mỗi ngày sản lượng chỉ vào khoảng 50 tấn/ngày.
Theo ông Lê Thái Nghiệp, Phó phòng phụ trách Phòng trồng trọt của tỉnh Hải Dương cho hay giá cà rốt được các cơ sở chế biến thu mua với mức giá 4.500 – 5.000 đồng/kg tùy loại nhưng. Trong khi diện tích canh tác của toàn tình khoảng 70 ha.
Các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu nông sản cũng có thấy khả năng thu mua và chế biến tố trong thời điểm cao điểm thu hoạch. Ông Tăng Xuân Trường, Giám đốc Công ty Hưng Việt, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đã cho biết doanh nghiệp đang tiến hành thu mua với mức giá 5.000đồng/kg, giá tăng gấp đôi so với giá của cùng kỳ năm trước đó.

Xem thêm: Cập nhật bảng giá dừa khô hôm nay mới nhất trên thị trường

Hiện tỷ lệ xuất khẩu của toàn tính đang vào khoảng 65%. Thị trường xuất khẩu cà rốt chủ yếu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaixia, Singapore, Thái Lan, Oman… Bên cạnh đó, công ty cũng tiến hành thu mua bảo quản cà rốt tốt trong kho lạnh để đợi giá xuất khẩu. Kho lạnh của các công ty chế biến có thể bảo quản được 2.500- 3.000 tấn có thể bảo quản cà rốt trong 4-5 tháng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu giá cà rốt hôm nay. Hy vọng những thông tin thị trường mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

X