Cách phân biệt bò húc Thái và Việt Nam chuẩn nhất

Cách phân biệt bò húc Thái và Việt Nam như thế nào? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của sxmn.org.

Giá trị dinh dưỡng của nước tăng lực

Mỗi loại nước tăng lực của các công ty khác nhau đều có hương vị hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, thành phần của nước tăng lực của các hãng cũng về cơ bản hoàn toàn giống nhau. . Theo nghiên cứu trong nước tăng lực thường sẽ chứa Guarana, là một loại hàm lượng chất có chứa caffeine tự nhiên cao nhất. Đây là chất có tác động vô cùng tốt đến não bộ làm tâm trạng trở lên vui vẻ và tránh đi tình trạng bị buồn ngủ, giúp tinh thần được tập trung hơn.

Bên cạnh đó, bên trong nước tăng lực còn có Taurine, một axit amin đóng vai trò vô cùng quan trọng quá trình sản xuất tế bài. Taurine thường sẽ tham gia vào quá trình chuyển hóa của cơ thể, thúc đẩy chuyển hóa ion Natri, Kali trong tế bào và có khả năng thải độc, chống oxy hóa

Ngoài ra, bên trong nước bò húc còn chứa vitamin nhóm B giúp chuyển hóa carbohydrate thành đường và chất béo cung cấp cho cơ thể.

Cách phân biệt bò húc Thái và Việt Nam chuẩn nhất

Bò húc Thái Lan và Việt Nam có gì giống nhau?

Nước tăng lực bò húc Thái Lan và Việt Nam hầu hết đều có vỏ lon giống nhau đến 90%.

Về kiểu dáng và chi tiết vỏ lon nước bò húc cũng có nhiều điểm tương tự. Hình ảnh hương hiệu của bò húc chính là có màu vàng đồng với biểu tượng hai con bò tót nổi bật. Thành phần cũng giống nhau, có màu nước, nước gọt và có ga.

Cách phân biệt bò húc Thái và Việt Nam hiệu quả nhất

Nước tăng lực Red Bull Thái Lan

Đặc điểm vỏ lon bò húc Thái Lan sẽ ghi bằng một dòng chữ Thái và chữ “Krating Daeing” hoặc chữ Red Bull Classic trên vỏ lon.

Đây là sản phẩm nước tăng lực được sản xuất từ một công ty Thái Lan nên đặc điểm thông tin sẽ được in bằng chữ thái.

Mã vạch của bò húc thái là 885. Trên vỏ lon, thành phần dinh dưỡng sẽ được đặt biệt được ghi bằng tiếng Anh. Màu sắc vỏ lon thường có màu vàng đậm, bóng loáng và là hãng chính hãng được nhượng quyền sản xuất nên phần nắp bật sẽ có màu đỏ.

Hương vị cũng có một số loại nước tăng lực khác mang đậm bản sắc của Thái Lan. Nhưng đa số, người dân Việt Nam vẫn thích sử dụng nước tăng lực của Thái Lan hơn.

Nước tăng lực Red Bull Việt Nam

Mã vạch qui định tại Việt Nam của Red Bull chính là 893. Trên vỏ lon bò húc được sản xuất tại Việt Nam cũng được in dòng chữ “Energy Drink” và “Nước tăng lực” bên dưới vỏ được in dòng chữ “Krating Daeing”.

Thành phần dinh dưỡng cũng được ghi thông tin bằng tiếng Việt Nam rất dễ nhìn và dễ đọc.

Màu sắc của vỏ lon nhạt màu và cũng ít bóng bẩy hơn so với Red Bull của Thái Lan.

Xem thêm: Top 5 cách phân biệt sữa ensure thật và giả chuẩn nhất

Lưu ý:

Người dùng cần phải phân biệt rằng Red Bull sản xuất tại Việt Nam về cơ bản không phải là hàng nhái, đây là thương hiệu nhượng được sản xuất tại một nhà máy Việt Nam.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách phân biệt bò húc Thái và Việt Nam. Hy vọng những thông tin thị trường mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

X