Bài tứ sắc có bao nhiêu lá? Cách chơi bài tứ sắc chuẩn nhất 2023?

Bài tứ sắc có bao nhiêu lá và cách chơi trò chơi này chuẩn nhất sẽ là như thế nào hỏi. Ở cùng chúng tôi đi tìm hiểu ở trong bài viết ngay dưới đây. Cùng theo dõi ngay để không bỏ lỡ bất cứ một chi tiết quan trọng nào anh em nhé. 

Tìm hiểu về bài tứ sắc

Tìm hiểu về bài tứ sắc

Bài tứ sắc chính là một biến thể đặc biệt của bài tam cúc mà hiện đang có nguồn gốc từ Trung Quốc. Về sau nó được du nhập vào Việt Nam và cũng đã được nhận định một trong các trò chơi cực hot ở ngay tại các cổng game hiện nay.

Đây không đơn giản chỉ là một trò chơi giải trí mà nó thì vẫn còn nâng cao khả năng tư duy và đánh giá của người tham gia chơi. Trò chơi này đòi hỏi anh em là cần phải có khả năng ghi nhớ tốt và biết cách là đánh bại đối thủ trong mọi tình huống, chơi bài tứ sắc tại link vào Fun88 bằng điện thoại

Bài tứ sắc có khá nhiều điểm khác biệt so với lại nhiều trò chơi lá khác khi nó không sử dụng bộ bài tây 52 lá để mà có thể chơi mà sẽ có một bộ bài riêng biệt. Mục tiêu của dạng bài này là anh em cũng cần phải là tiến hành sắp xếp bộ bài của bản thân mình hợp lý. Đồng thời anh em phải đánh đi được các quân bài xấu ở trong tay và lấy được các lá bài đẹp nhất.

Bài tứ sắc bao nhiêu lá?

Bài tứ sắc có bao nhiêu là một trong những thắc mắc mà rất nhiều tân thủ mới chơi đi tìm hiểu về dạng bài này muốn biết. Và khi chúng ta chơi trò chơi này thì người chơi cũng cần phải nhớ tên chính xác các lá bài.Trên thực tế thì một bộ bài tứ sắc sẽ bao gồm là có tổng 112 lá, bao gồm có 7 đạo quân thì cũng đã được chia thành 4 màu cơ bản khác nhau. Bộ thẻ bài tứ sắc được làm bằng bìa mỏng theo như là kiểu dáng hình chữ nhật nhỏ. Cụ thể gồm có:

  • Tốt
  • Pháo
  • Xe
  • Thượng
  • Tướng

Ở mỗi đạo quân sẽ có 16 lá bài và được chia thành là 4 màu cơ bản đó là xanh, trắng, vàng và cam. Đây cũng là lý do được gọi chính là bài Tứ Sắc. Một mặt của lá bài sẽ được viết chữ hán thay vì hình giống như là bài tam cúc. Mặt còn lại của lá bài sẽ hiển thị màu để mà có thể là xác định đúng đạo quân của nó.

Cách chơi bài tứ sắc

Cách chơi bài tứ sắc

Ván bài sẽ được bắt đầu từ những người làm cái. Người tham gia chơi cái sẽ chọn một lá bài bất kỳ ở trên tay xuống bàn. Lá bài đầu tiên được gọi thì chính là Tỳ. Người đánh tiếp theo nếu có quân bài hợp lệ ăn được là quân Tỳ này thì sẽ được quyền ăn đồng thời là sẽ bỏ một quân bài rác trên tay của bản thân mình xuống bàn và tiếp tục chơi theo như quy định. Còn nếu như không ăn được thì sẽ bốc một lá bài mà từ nọc lên, đồng thời là mất quyền chơi.

Trường hợp bài tới chẵn

Để chiến thắng trong bài tứ sắc thì cần đợi đối thủ hoặc cũng chính người chơi bốc được lá tượng trong bài nọc. Hoặc nếu như mà đang có 2 lá của bộ chẵn mà người khác đánh ra thì được lấy để mà tạo thành bộ và tới bài.

Xem thêm hướng dẫn: Cách chơi baccarat online – Một trong những trò chơi còn hay hơn cả bài Tứ Sắc

Trường hợp bài bụng

Bài bụng được hiểu là tên gọi khi mà người chơi đang có ở trong tay có bộ Xe-Pháo-Pháo-Mã cùng với lại Xe-Pháo-Mã-Mã hoặc Xe-Xe-Pháo-Mã. Khi mà anh em có các quân bài này thì sẽ tạo thế khó cho người tham gia chơi và cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để xử lý tốt.

Chẳng hạn: Nếu như mà anh em đang có trong tay bộ Xe-Pháo-Mã-Mã mà người tham gia chơi khác đánh con “Mã” thì anh em cũng sẽ không được ăn mà thay vào đấy thì là phải chờ người chơi đánh cặp “xe-pháo” thì mới có thể là ăn được để tạo thành cặp.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã bật mí một cách chi tiết nhất cho thắc mắc bài tứ sắc có bao nhiêu lá cùng với đó chính là cách chơi vô cùng chính xác và hiệu quả nhất hiện nay.

Xem thêm: Siêu cá hũ trúng thưởng là gì, những thông tin cần biết về game

Xem thêm: Giá máy trò chơi bịp bao nhiêu? Hướng dẫn bịp bài hiệu quả

"Những thông tin tổng hợp trong bài chỉ mang tính chất tham khảo bổ sung, nhằm khuyến khích mọi người tận hưởng và tham gia vào các trò chơi một cách vui vẻ."

X