Binh xập xám là gì, hướng dẫn cách chơi binh xập xám đơn giản nhất

Binh xập xám là gì, hướng dẫn cách chơi binh xập xám đơn giản nhất. Đây là trò chơi được phổ biến rộng rãi ở Việt Nam và thu hút được nhiều người chơi tham gia. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Những điều cần biết về Binh Xập Xám

Binh xập xám là trò chơi được sử dụng bộ bài tây 52 lá, sở hữu lối chơi đơn giản và nếu muốn thắng được trong trò này cần phải sử dụng tới trí tuệ và mưu mẹo của bản thân để sử dụng 13 lá bài trên tay của mình đấu với những người chơi còn lại trong ván đấu tại Cổng game bóng đá uy tín

Nói về luật chơi của binh xập xám khá đơn giản và dễ nhớ tuy nhiên bởi những người chơi sử dụng chiến thuật và chiến lược riêng nhằm tạo nên sự hấp dẫn và thu hút người chơi. Đặc biệt là người chơi có thể chơi tại các địa chỉ online Bong88 để có thể trải nghiệm thêm nhiều hình thức giải trí khác nữa. 

Binh xập xám là gì
Binh xập xám là gì

2. Liên kết bài cần nhớ trong binh xập xám

Nếu muốn chơi bài xập xám dễ thắng người chơi cần phải hiểu được những liên kết cụ thể trong bài xập xám như sau :

 • Hình thức xếp bài trong binh xập xám như sau: Sẽ có 3 lá đầu tiên – 5 lá tiếp theo- và cuối cùng là 5 lá cuối. Tổng cộng có 13 lá bài, tính từ thấp tới cao. Nếu muốn chơi binh xập xám bạn buộc phải ghi nhớ điều này nếu không tuân thủ xếp từ thấp tới cao bạn sẽ bị binh lủng
 • Cách chơi của binh xập xám khá đơn giản tuy nhiên những nước biến hóa và kết hợp sẽ mang tới nhiều tình huống khác nhau. Nếu muốn chơi giỏi phải rèn luyện để có nhiều kinh nghiệm.
 • Mậu thầu: Để chỉ các bài lẻ, những lá bài không liên kết được với những lá bài khác.
 • Đôi: Được hình thành khi mà ở trên tay có hai lá bài với cùng số và cùng một chi, như vậy bạn có thể ghép chúng thành một đôi.
 • Thú: Như đã biết trong chi sẽ có hai đôi và chi cuối sẽ không được sắp xếp liên kết thú
 • Sám: Nghĩa là trong chi sẽ có 3 lá bài với cùng số tạo được tập hợp bài
 • Sảnh: Nếu có 5 lá bài liên tiếp với nhau chi cuối sẽ không được xếp thành sảnh. Một điều bạn cần lưu ý là khi xếp sảnh nếu bắt đầu bằng át thì sảnh đó là sảnh nhỏ nhất nhưng khi kết thúc bằng át thì sảnh đó lại được xem là sảnh lớn nhất.
 • Thùng: Khi bạn có 5 lá bài cùng chất thì gọi là thùng, chi cuối không được xếp thành liên kết này
 • Cù lũ: Là chi gồm có 1 đôi và 1 xám còn chi cuối không được xếp thành cù lũ
 • Tứ Qúy: Là để chi gồm có 4 lá bài gồm một con số và chi cuối sẽ không xếp tứ quý
 • Thùng phá sảnh: Là khi người chơi có một dây đồng chất, chi cuối không xếp thành thùng phá sảnh.
 • Thùng phá sảnh lớn: Là chỉ có một dây đồng chất, những dây này có lá bài át mạnh nhất và chi cuối sẽ không được xếp thành thùng phá sảnh lớn.

3. Cách chơi binh xập xám đơn giản nhất

Trong trò chơi này mỗi người được chia 13 lá bài và xếp thành 3 chi khác nhau. Người chơi xếp chi đầu và chi thứ hai mỗi chi gồm 4 lá bài, chi cuối 3 lá bài. Người chơi cần phải sắp xếp sao cho chi trước mạnh hơn chi sau, chi này có thể xếp thành liên kết hoặc không.

Nguofi chơi cần khoảng thời gian là 1 phút 30 giây để xếp bài, có một số hệ thống tự xếp bài cho bạn sau khi đã hết thời gian xếp bài thì người chơi sẽ ngửa bài và so bài. Bài ai mạnh hơn là người đó thắng.

4. Mẹo chơi bài binh xập xám giỏi

Nếu muốn chơi bài binh xập xám giỏi người chơi phải học và chơi nhiều thì mới có thể đúc rút được kinh nghiệm. Có như vậy mới có thể thắng được đối thủ.

Cách xếp bài theo kiểu bá đạo

Với cách xếp này là khi có các bài trên tay người chơi sẽ chọn ra những lá bài phù hợp để xếp sảnh vào những chi đầu, có 3 đôi thì hãy xếp thú ở các chi giữa. Tốt nhất người chơi nên chọn lựa một đôi mạnh nhất để ở chi đầu, với kiểu xếp này người chơi sẽ có 4 đôi bài trên vay và sẽ có 2 đôi nằm chi đầu 2 đôi chi giữa và chi cuối người chơi hãy chọn lá bài mạnh nhất trong 5 lá bài còn lại của bộ.

Khi đó người chơi chỉ sở hữu 3 đôi thì cần nghĩ ngay tới cách xếp là 2 đôi ở chi đầu và 1 đôi ở chi giữa và chi cuối hãy xếp để mậu thầu.

Xếp kiểu 3 thùng phé

Với cách xếp này là xếp chi đầu là thùng, còn các đôi mạnh nhất thì ở các chi cuối. Còn với người chơi không thích để các đôi mạnh nhất ở chi cuối thì có thuể chọn để ở chi giữa khi đó sẽ được gọi là bà thùng phé thủ.

Phương pháp ba phé bắn bài

Trường hợp mà người chơi có 3 đôi nằm ở trên tay thì những người chơi đang phân vân không biết cách xếp hợp lý bạn sẽ cần có lựa chọn cách để mỗi chi sẽ có một đôi để tránh bị binh lủng bài. Người chơi khi đó có thể xếp tiếp 2 đôi ở chi đầu và 1 đôi ở chi giữa, mậu thầu ở chi cuối.

Trên đây là tổng hợp thông tin liên quan tới binh xập xám, về cách chơi đơn giản và mẹo chơi dễ thắng. Rất hy vọng bài viết của sxmn.org đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Xem thêm: Bài tứ sắc có bao nhiêu lá? Cách chơi bài tứ sắc chuẩn nhất 2023?

Xem thêm: Hướng dẫn Cách chơi Sâm Lốc ngày Tết

"Những thông tin tổng hợp trong bài chỉ mang tính chất tham khảo bổ sung, nhằm khuyến khích mọi người tận hưởng và tham gia vào các trò chơi một cách vui vẻ."

X