Đặt kèo bóng đá vi phạm gì? Bị xử phạt ra sao?

Có lẽ mùa World Cup 2022 đang khởi tranh vô cùng gay cấn khiến nhiều Fan hâm mộ muốn tham gia dự đoán TX để vừa giải trí lại vừa tìm kiếm cơ hội đổi đời một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên dự đoán bóng đá liệu có được pháp luật Việt Nam cho phép hoạt động công khai, hợp pháp. Bài viết ngay sau đây từ m88 thegioicacuocbongda net sẽ giúp chúng ta tìm hiểu liệu dự đoán bóng đá vi phạm gì và sẽ bị xử phạt ra sao.

Khái quát chung về dự đoán bóng đá

Hiện nay có rất nhiều App trực tuyến đưa ra các kèo dự đoán TX bóng đá vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên nhiều game thủ vẫn băn khoăn không biết tham gia dự đoán bóng đá vi phạm gì hay không? 

Dự đoán bóng đá là gì?

Đặt kèo bóng đá được hiểu đơn giản là chỉ những hành vi dùng tiền hoặc thế chấp tài sản có giá trị để đánh cược vào kết quả của 1 trận bóng đá đang hoặc sắp diễn ra tại các cổng game.

Dự đoán bóng đá được xem là 1 trong 2 sảnh game được đông đảo game thủ lựa chọn dự đoán. Tuy nhiên nếu bạn không hiểu rõ dự đoán bóng đá vi phạm gì thì có khả năng rất cao sẽ bị truy cứu trách nhiệm theo pháp luật tại Việt Nam.

Dự đoán bóng đá là hình thức dự đoán có tính rủi ro vô cùng lớn, đây được xem là hình thức chơi game trái phép như nhiều hình thức trò giải trí, 3 cây, đỏ đen, tổ tôm, tá lả… Bởi nếu như bạn thua cuộc thì coi như bạn sẽ mất trắng tiền cược.

Dự đoán bóng đá là vấn đề nhức nhối mỗi dịp World Cup

Dự đoán bóng đá là vấn đề nhức nhối mỗi dịp World Cup

Dự đoán bóng đá vi phạm gì?

Chắc chắn dự đoán bóng đá là hình thức dự đoán vi phạm pháp luật Việt Nam. Vậy dự đoán bóng đá vi phạm gì?

Theo quy định tại điểm b khoản 4 điều 1 của Nghị định 01/2010/NQ – HĐTP về việc hướng dẫn áp dụng một số điều luật của bộ hình sự về tội chơi game trái phép dưới mọi hình thức như dự đoán bóng đá hoặc số đề…

Người chơi sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những trường hợp người chơi game hoặc dự đoán 1 lần trong nhiều trường hợp có tổng số tiền cũng như hiện vật đã được dùng để tiến hành dự đoán.

Chính vì vậy ngay khi giao dịch đặt cược TX bóng đá được diễn ra thì người chơi coi như có đủ điều kiện để bị xử phạt về hành vi chơi game trái phép và sẽ có nhiều chế tài xử phạt riêng tuỳ theo quy mô và số tiền mà người chơi đặt cược.

Theo quy định khoản 2 điều 26 Nghị định 167/2013/NĐ-CP cho thấy mức tiền phạt sẽ dao động từ 1 – 2 triệu đồng với hình thức dự đoán bóng đá.

Đọc thêm: cách tải M88 BHKI cho thiết bị di động Android/iOS đơn giản và nhanh chóng

Dự đoán bóng đá vi phạm gì và có nghiêm trọng hay không? 

Dự đoán bóng đá vi phạm gì và có nghiêm trọng hay không? 

Dự đoán bóng đá bị xử phạt như thế nào?

Nhiều người có máu đặt kèo thì chỉ đợi những mùa giải World Cup hay Euro, Ngoại hạng Anh khởi tranh là bắt đầu tham gia các đường dây dự đoán hàng chục thậm chí hàng trăm triệu. Vậy hành vi dự đoán bóng đá sẽ bị xử phạt như thế nào?

  • Hình phạt chính: 

Pháp luật Việt Nam sẽ phạt tiền từ 20 – 100 triệu đồng và phạt cải tạo không giam giữ lên tới 3 năm. Hoặc là phạt từ từ 6 tháng tới 3 năm đối với những hành vi dự đoán trái phép bằng tiền và hiện vật.

  • Hình phạt bổ sung: 

Nếu như người chơi thực hiện các hành vi dự đoán với số tiền từ 5 – 50 triệu hoặc dưới 5 triệu  nhưng đã bị xử phạt hành chính hoặc bị kết án thì sẽ bị xử phạt tù tới 3 năm.

Còn với người chơi dự đoán trên 50 triệu trở lên thì sẽ có thể bị phạt từ tới 7 năm.

Dự đoán bóng đá bị xử phạt như thế nào?

Dự đoán bóng đá bị xử phạt như thế nào?

Như vậy dự đoán bóng đá là hình vi trò chơi trái phép và bị pháp luật Việt Nam cấm trên mọi phương tiện. Thông qua bài viết trên hy vọng mọi người chơi không chỉ trả lời được câu hỏi dự đoán bóng đá vi phạm gì và không nên tham gia vào đường dây dự đoán để tránh bị ảnh hưởng bởi pháp luật nhé.

"Những thông tin tổng hợp trong bài chỉ mang tính chất tham khảo bổ sung, nhằm khuyến khích mọi người tận hưởng và tham gia vào các trò chơi một cách vui vẻ."

X