Các thể loại bài tây được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay

Bộ bài Tây (tiếng Anh: Playing Card, ở các khu vực miền Bắc Việt Nam còn gọi chính là tú lơ khơ hoặc bộ tú) – bao gồm có 52 lá bài (trừ 2 lá Joker cũng được sử dụng ra) rất phổ biến ở tại Việt Nam với nhiều cách chơi từ đơn giản cho đến vô cùng phức tạp khác nhau. Bài viết này thì sẽ giới thiệu với toàn thể anh em về các thể loại bài tây hay mà hiện lại phổ biến nhất tại Việt Nam nhé.

Bài tiến lên

Bài tiến lên
Bài tiến lên

Trong các cách chơi bài thì có lẽ trò chơi tiến lên thì cũng chính là phổ biến nhất tại W88 QZBT và hầu như ai cũng biết chơi. Tuy vậy đây cũng chính là món bài phức tạp nhất với rất là nhiều quy định và luật được đặt ra khác nhau tùy theo ở các vùng miền hoặc là giữa các nhóm người chơi với nhau. Sự phức tạp cùng với sự đa dạng của nó đến mức mà trước khi mà chơi các người chơi phải thống nhất lại cùng với nhau một lần nữa về các luật và các quy định này. Tiến lên có thể chơi từ 2 cho đến 4 người, mỗi người được chia đều là 13 lá và kiểu chơi giải phóng bài tức là người nào mà hết trước thì thắng.

Đánh Tá lả/Phỏm

Chơi bài Phỏm hay còn gọi là đánh Tá lả chính là cách chơi bài tú lơ khơ 52 lá mà sẽ dành cho từ 2 đến 4 người. Mỗi người tham gia chơi sẽ được chia 9 lá bài và trừ người đánh đầu tiên sẽ được 10 lá, số bài dư còn lại thì sẽ được úp xuống giữa bàn gọi chính là Nọc. Đây là cách chơi bài với luật chơi tương đối là dễ hiểu, tuy nhiên tính toán để mà chiến thắng giữa các người chơi mà có kinh nghiệm thì cũng chính là một vấn đề phức tạp.

Xem thêm: Review W88 có uy tín không W88malayu? Top 05 ưu điểm của Nhà Cái W88

Binh xập xám

Bài Binh xập xám hay Mậu binh chính là một trong những kiểu trò chơi tây 52 lá mà hiện nay rất phổ biến Việt Nam với sự phức tạp cùng với trí tuệ rất cao (Có thể coi là mà cao nhất trong các kiểu chơi bài). Cách chơi Mậu binh không theo lối sát phạt, đánh hết bài là thắng như là các game khác mà mang tính chiến lược cùng với tính toán hơn. Đây là cách chơi bài rất được giới trẻ rất là yêu thích vì cách chơi bài rất khác biệt với rất là nhiều biến hóa, chiến lược mang đầy tính trí tuệ.

Sâm Lốc

Sâm Lốc
Sâm Lốc

Bài Sâm lốc là một cách chơi bài tây 52 lá mà có từ khá lâu của người Việt. Bài sâm lốc xuất phát và phổ biến ở các vùng miền Bắc nhưng mà cách chơi sâm lốc tương đối dễ giống với bài tiến lên nên nhiều người cũng biết và rất là thích chơi.

Bài Tấn (bài chủ)

Bài Tấn là cách chơi bài của đất nước Nga, du nhập vào Việt Nam mà từ thời Liên Xô. Đây là một trong những cách chơi vô cùng thông dụng của bộ bài Tây và khác với lại chơi bài tiến lên hay phỏm cách chơi này không hề là ghép các lá bài mà chỉ chơi từng lá một. Trò Tấn này bắt nguồn từ đất nước Nga, với tên Durak (thằng ngốc – sẽ dùng để chỉ người còn bài cuối cùng), người Việt gọi là bài Tấn bởi vì cách chơi của nó mỗi lần các người tham gai chơi cùng tấn công 1 người phòng thủ và cũng sẽ tiếp tục xoay vòng khi kết thúc một lượt.

Lời kết

Trên đây là các thể loại bài tây phức tạp phổ biến nhất với lại rất nhiều quy định và luật chơi đã được đặt ra. Chính điểm phức tạp của chúng tạo ra sự thách thức cho người tham gia chơi đòi hỏi họ phải tôi luyện, nắm vững luật chơi cũng như thực hiện áp dụng linh hoạt thành thạo để đem lại chiến thắng cho bản thân mình. Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại các thông tin thật sự là hữu ích cho bạn. Và nhớ rằng chơi vui thôi và cũng đừng mê đánh bạc rồi tiền mất tật mang anh em cược thủ nhé.

Xem thêm: Bài tứ sắc có bao nhiêu lá? Cách chơi bài tứ sắc chuẩn nhất 2023?

Xem thêm: Siêu cá hũ trúng thưởng là gì, những thông tin cần biết về game

"Những thông tin tổng hợp trong bài chỉ mang tính chất tham khảo bổ sung, nhằm khuyến khích mọi người tận hưởng và tham gia vào các trò chơi một cách vui vẻ."

X