Cách chơi bài Mậu Binh và những luật chơi cần biết

Cách chơi bài Mậu Binh ra sao? Đây là game có độ phủ sóng rộng rãi từ các sòng bài thực đến những sòng bài ảo. Người chơi trò chơi này có thể dễ dàng tìm kiếm điểm chơi trên toàn thế giới. Cách chơi bài game không khó, nhưng để luôn thắng và giảm khả năng thua lỗ tiền cược, anh em vẫn nên tìm hiểu kỹ các thông tin và phương pháp chơi bài này. 

Xem thêm về cổng game VN88

Giới thiệu bài Mậu Binh

Bài Mậu Binh là một dạng trò chơi phổ biến có nguồn gốc từ Trung Quốc và có tên gọi khác là binh xập xám. Trò này sử dụng bộ bài Tây 52 lá và mỗi người chơi được chia 13 lá bài. Tuy dụng cụ và cách chia bài không khác với tiến lên, nhưng Mậu Binh có cách chơi đặc biệt hơn.

Khi chơi Mậu Binh, anh em cần chia bài thành 3 chi với 2 chi 5 lá và 1 chi 3 lá. Với cách sắp xếp theo chi, anh em có thể phân loại bài với mức độ mạnh yếu khác nhau. Kết quả cuối cùng của ván bài tính bằng số lần thắng theo chi của người chơi. 

Giới thiệu bài Mậu Binh

Giới thiệu bài Mậu Binh

Trong bài Mậu Binh, người chơi không cần quan tâm lá bài mang chất Cơ, Rô, Chuồn hay Tép. Độ mạnh của lá bài chỉ được tính dựa trên chỉ số lá. Lá bài cao nhất là Xì và lá thấp nhất là 2. Những lá bài còn lại được xếp hạng như cách chơi bài tây truyền thống. 

Cách chơi bài Mậu Binh và những luật chơi cần biết

Bài Mậu Binh có cách đánh không khó, tuy nhiên luật chơi rắc rối hơn so với những dạng bài khác. Để cách chơi bài Mậu Binh của bản thân đạt được hiệu quả cao nhất, anh em nên nắm vững những luật chơi sau. 

Quy định các bước trong cách đánh Mậu Binh

Mỗi ván bài Mậu Binh quy định tối đa 4 người chơi. Dù trận có bao nhiêu người tham gia, bài đều được chia 13 lá cho mỗi người. Và anh em chỉ có thời gian nhận bài, sắp bài thành 3 chi trong vòng 90 giây. Khi chơi Mậu Binh trực tuyến tại các cổng game, anh em có thể chọn tự động xếp bài để thời gian xếp được nhanh hơn. 

Sau khi hoàn tất xếp bài, người chơi có 45 giây để so từng chi bài với nhau. Người có chi bài mạnh hơn sẽ thắng. Trường hợp người chơi thắng trắng, bước so bài có thể trực tiếp bỏ qua. Ngoài ra, khi chi bài của anh em bằng nhau, có thể tiến hành chia gà để phân thắng thua một cách công bằng. 

Quy định các bước trong cách đánh Mậu Binh

Quy định các bước trong cách đánh Mậu Binh

Luật sử dụng lá bài liên kết

Trong mỗi ván bài, việc sử dụng bài liên kết tăng thêm tính hấp dẫn và nâng cao cơ hội thắng cho người chơi. Với bài Mậu Binh, anh em cũng không nên bỏ qua những liên kết bài này. Quy tắc liên kết được sử dụng như sau:

 • Mậu thần: Không sử dụng cách liên kết các lá bài, anh em có thể sắp xếp tự do hoặc sắp theo thứ tự từ lớn đến bé. 
 • Đôi: Cách này còn có những tên gọi khác như đao, dách hay phé. ANh em sử dụng 2 lá bài có cùng chỉ số để tạo thành liên kết như 2 lá bài 3 hoặc 2 lá 7,…
 • Thú: Liên kết 2 đôi bài với nhau, có thể chọn 2 đôi bất kỳ, không quan trọng chỉ số. 
 • Xám: Sử dụng 3 lá bài có cùng số. 
 • Thùng: Liên kết 5 lá bài có cùng chất lại với nhau. Anh em lưu ý không chọn 5 lá có khả năng tạo thành chuỗi số.
 • Cù lũ: Là sự kết hợp giữa 1 xám và 1 đôi. 
 • Tứ quý: Bộ 4 lá cùng số.
 • Thùng phá sảnh: một dãy lá bài có chỉ số tăng dần nhưng cùng chất với nhau. 
 • Sảnh rồng: 13 lá bài được chia có giá trị liên tiếp nhau từ 2 đến A. Trường hợp sảnh rồng có 13 lá đồng chất thì được gọi là rồng cuốn. 

Quy định về chiến thắng và tiền thưởng trong game Mậu Binh 

Trong cách chơi bài Mậu Binh, giai đoạn đọc kết quả và chia tiền luôn được anh em quan tâm nhất. Để nhận được phần thưởng chính xác với kết quả, anh em phải nắm rõ các quy định thắng thua và thưởng của mỗi trường hợp. 

 • Sập: Thua cả 3 chi, mất toàn bộ tiền cược hoặc chịu số tiền phạt bằng số tiền đối thủ thắng được, đã có tính số lần tăng tiền do liên kết bài đặc biệt.  
 • Thắng trắng: Người chơi sở hữu rồng cuốn thắng 24 lần tiền cược và sảnh rồng với 12 lần tiền cược. Ngoài ra, anh em có 5 đôi kết hợp 1 xám, 6 đôi, 3 thùng hoặc 3 sảnh vẫn sẽ ăn trắng với tiền thưởng cao hơn vài lần tiền cược. 

Quy định về chiến thắng và tiền thưởng trong game Mậu Binh 

Quy định về chiến thắng và tiền thưởng trong game Mậu Binh 

 • Thắng chi đầu: Tứ quý ăn 4 lần, thùng phá sảnh ăn 5 lần tiền cược. 
 • Thắng chi cuối: Thắng sám ăn 3 lần, 
 • Thắng chi 2: Thắng nhờ bộ cù lũ ăn 2 lần, tứ quý ăn 8 lần và thùng phá sảnh 10 lần so với tiền cược. 

Dựa trên những quy định thắng thắng này, anh em có thể tìm ra cách sắp bài hợp lý nhất để thắng lớn mọi ván bài. Bên cạnh đó, khi chơi anh em cũng cần quan sát và phân tích kỹ cách sắp bài sao cho phù hợp. 

Trên đây VN88 đưa ra những thông tin mà anh em có thể tham khảo khi tìm hiểu cách chơi trò chơi Mậu Binh. Anh em cũng có thể tham gia nhiều nhóm bài hay đến các cổng game cung cấp trò chơi Mậu Binh để học hỏi và trải nghiệm thêm nhiều cách chơi hơ

"Các thông tin về xổ số trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và cần được cân nhắc kỹ trước khi tham gia, do việc chơi lô tô có thể vi phạm pháp luật."

X