Cách chơi bài poker Việt Nam đơn giản chi tiết cho người mới

Cách chơi bài poker Việt Nam như thế nào? Hướng dẫn luật chơi bài poker Việt Nam đầy đủ chi tiết cho người mới. Hãy cùng sxmn.org tìm hiểu về thể loại bài này nhé.

Bài Poker là gì?

Hold Poker là một trò chơi bài người chơi sẽ cầm hai lá bài ẩn ( hai lá hold card ) không được mở và anh em có thể cược/tố (bet/raise) và pot. Người chơi nào có kết hợp bài tốt nhất sẽ được ăn pot, trường hợp khác là người tố được ăn nếu các người chơi khác không theo mà bỏ bài (fold). Ở Việt Nam, Poker còn có tên gọi khác đó là Trò chơi hay xì pé.

Trong các hình thức chơi Poker tại cổng game thì Poker Texas Hold’em no limit  là phổ biến nhất. Còn nhiều thể loại poker khác nhưng lại không thông dụng bằng chẳng hạn như Omaha hay Short Deck chúng ta sẽ không bàn đến trong bài viết này.

Cách chơi bài poker việt nam

Cách chơi bài poker Việt Nam

>>> Trong các phương thức thanh toán thì cách pay vào cổng game qua Momo khá đơn giản và được nhiều người chơi ưa chuộng hiện nay.

Trong bài Poker Việt Nam thì thứ tự mạnh yếu của các lá bài tăng dần từ 2 đến Át . Game thủ sẽ phải xếp sao cho chi dưới (chi 1) mạnh hơn chi giữa (chi 2), chi giữa mạnh hơn chi trên (chi 3), nếu không sẽ được tính là binh lủng. Những người trò chơi phải xếp trong một khoảng thời gian nhất định và sẽ cùng hạ bài sau khi tất cả đều đã xong.

Những người chơi không xếp xong trong khoảng thời gian yêu cầu thì vẫn sẽ phải hạ luôn và tính bài y như trạng thái đang có.

Độ mạnh yếu của các bộ trong mậu binh cũng như trong các thể loại Poker khác như sau: Thùng phá sảnh> Tứ quý > Cù lũ > Thùng > Sảnh > Sám cô> Thú > Đôi > Mậu thầu> Binh lủng.

Người trò chơi sẽ so sánh từng chi với nhau, phân định thắng thua và tính điểm của mỗi chi này. Nếu người chơi thắng chi nào thì họ sẽ thắng điểm thưởng của mình cho chi đấy bất chấp bài đối phương mạnh thế nào.Chẳng hạn:  Một người chơi có thùng phá sảnh sẽ thắng cùng với điểm thưởng so với người khác có tứ quý. Với người có tứ quý sẽ thua nguyên điểm thưởng của thùng phá sảnh và không được gì.

Thường từng người sẽ chia một ván và chuyển cái cho người chơi tiếp theo. Nhưng cũng sẽ có nhiều trường hợp mỗi người chơi sẽ chia số ván bằng số người đang chơi rồi mới chuyển tiếp cho người bên cạnh chia.

Một trong các điểm thú vị khi chơi Poker Việt Nam là báo, tới trắng hay thắng đặc biệt. Nếu bài của anh em có các kiểu như sau thì anh em có thể hô báo và hạ bài luôn mà không cần phải so bài

  • Sảnh rồng: được biết đến là bộ bài gồm 13 lá từ 2 -> A thắng ngay mỗi người chơi tiền cược của 72 chi
  • Đồng màu: được biết đến bộ 13 lá cùng một màu thắng ngay mỗi người chơi không báo tiền cược của 30 chi
  • Rồng một mắt: được biết đến bộ 13 lá có 12 lá cùng một màu thắng ngay mỗi người chơi không báo tiền cược của 24 chi
  • Năm đôi một xám:được biết đến  bộ 13 lá có 5 đôi và một xám thắng ngay mỗi người chơi không báo tiền cược của 30 chi
  • Lục Phé Bôn :được biết đến 13 lá trên bài người chơi có 6 đôi và chỉ lẻ 1 quân bài thắng ngay mỗi người chơi không báo tiền cược của 18 chi
  • Ba cái thùng: tức là bài của bạn có cả 3 chi là thùng thắng ngay mỗi người chơi không báo tiền cược của 18 chi
  • Ba cái sảnh: tức là bài của bạn có cả 3 chi là sảnh thắng ngay mỗi người chơi không báo tiền cược của 18 chi
  • Các trường hợp này có thể sẽ được tính lượng tiền khác nhau tùy vào luật nơi mà bạn chơi.

Hy vọngcác thông tin trên sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về cách chơi Poker Việt Nam đơn giản và dễ dàng nhất cho người mới bắt đầu. Hy vọng bạn sẽ có thêm các trải nghiệm thú vị nhé.

"Những thông tin về bóng đá trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí, nhằm cung cấp cho mọi người cái nhìn tổng quan về tin tức bóng đá quốc tế mới nhất."

X