Cách chơi bài Tấn hay cho người mới cực chuẩn xác

Chơi tú lơ khơ tấn thủ được chơi trên bộ tú 52 cây, đây là trò chơi giải trí đầy tính chất trí tuệ. Giống như chơi bài Tiến lên thì mọi đối tượng và tầng lớp đều sẽ yêu thích game này. Chắc chắn khi bạn học cách chơi bài Tấn và thử tham gia chơi, bạn sẽ thích chơi.

Cách Chơi Bài Tấn Hay Cho Người Mới Cực Chuẩn

Cách Chơi Bài Tấn Hay Cho Người Mới Cực Chuẩn
Cách Chơi Bài Tấn Hay Cho Người Mới Cực Chuẩn

Luật Chơi Bài Tấn

– Chơi tối thiểu là 2 người và tham gia chơi theo ngược kim đồng hồ.

– Mỗi người tham, gia chơi thì sẽ được chia ra 8 lá bài. Sau đó, số lá bài còn lại cũng sẽ được úp xuống dưới sàn và rút một cây bất kỳ lên đặt ngửa xuống dưới của các lá bài úp đó. Cây ngửa đó có chất gì thì chất đó sẽ làm chủ theo thứ tự 2 chính là thấp nhất và A (Át, Xì) là cao nhất. Chẳng hạn cây chủ đó là 3 (rô) thì con rô sẽ làm chủ được, 2 (rô) sẽ chính là cây thấp nhất và A (rô) là cây cao nhất trong cây chủ. Các cây này thì có thể bắt được 2 – A của chất còn lại.

– Người đi tấn đánh bất cứ bài nào ở trên tay, tốt nhất chính là đánh cây nhỏ trước và không phải là cây chủ. Lúc này, người bên phải thì người đi tấn sẽ đỡ với lá bài có cùng chất và giá trị cao hơn cây bài của người đi tấn. Ví dụ: người mà đi tấn đánh con 3 (cơ) thì người đỡ tấn sẽ đánh con 4 – A (Át) (cơ) hoặc là đỡ bằng bất cứ con chủ nào.

– Những người chơi còn lại sẽ tiến hành tấn cùng với lại người đi tấn với nhữnglá có cùng giá trị đã được đi. Ví dụ: người đi tấn đánh 4 (cơ), người đỡ tấn thì sẽ đánh 6 (cơ) thì người tấn còn lại sẽ đánh 4 hoặc là 6 với bất cứ chất nào. Nếu không có thì bỏ qua.

– Nếu người đỡ tấn đỡ được thì người đỡ sẽ chính là người đi tấn và toàn bộ số lá bài đã tấn rồi sẽ bỏ đi. Còn nếu như người đỡ tấn mà không thể đỡ được, chịu thua thì người đỡ tấn sẽ phải lên hết các lá bài lên bài của chính mình. Người bên tay phải của người mà đỡ tấn sẽ mở vòng mới tấn người ở bên tay phải. Những người mà có lá bài trên tay không đủ 8 sẽ tiến hành bốc lá đã úp ở dưới để đủ 8 theo thứ tự mà người đi tấn và vòng theo ngược kim đồng hồ.

– Cứ như thế, cho tới khi người nào mà hết bài trước thì người đó thắng.

> Đọc thêm: Hướng dẫn cược tỷ số chính xác nhất

Cách Quy Định Ở Trong Chơi Tấn

Cách Quy Định Ở Trong Chơi Tấn
Cách Quy Định Ở Trong Chơi Tấn

* Các lá bài

– Chơi tấn cũng giống như trò chơi bài lơ khơ khác như là chơi bài tá lả phỏm, chơi bài Tiến lên, đều sử dụng 52 lá bài và độ mạnh sẽ được tăng theo thứ tự 2 – A (Át)

– Lá bài đầu tiên được lật lên ngửa ở dưới chồng bài thì sẽ làm chủ. Chủ này quyết định bởi vì các chất quân bài bốc. Ví dụ cây bài đầu tiên bốc đó là 6 (tép) thì chất tép sẽ làm chủ và 2 (tép) sẽ là nhỏ nhất trong cây chủ, còn A (Át) (tép) sẽ là át trưởng. Cây trưởng này thì có thể đỡ được mọi cây khác.

Cách chia khi chơi 

– Người chơi trong ván sẽ quyết định ai sẽ là người chia bài, thay đổi khi chơi.

– Mỗi người sẽ được chia 8 lá bài và sau khi chia bài xong, bốc lá ở nọc để mà có thể quyết định chủ của ván bài.

Xác định lượt đánh đầu

Cách mà mọi người áp dụng để xác định được lượt đánh đầu tiên sẽ là một người nào đó bốc một lá bài trong bài úp và ngửa lá bài đó lên. Bài đó có giá trị là bao nhiêu thì sẽ tương ứng số đó, còn A (Át) là 1, K là 13, Q là 12, J là 11. Người được đếm cuối sẽ chính là người được đánh đầu tiên.

Cách xếp bài khi tham gia chơi Tấn

Khác với các loại chơi bài tú khác như cách tham gia chơi bài phỏm, Tiến lên …, xếp bài tấn thường xếp các lá bài riêng lẻ để mà tấn và để đỡ.

Lời kết

Trên đây M88 đã hướng dẫn cách chơi tú lơ khơ tấn thủ cực đỉnh.

"Những thông tin tổng hợp trong bài chỉ mang tính chất tham khảo bổ sung, nhằm khuyến khích mọi người tận hưởng và tham gia vào các trò chơi một cách vui vẻ."

X