Hướng dẫn cách chơi tiến lên miền Bắc đơn giản và dễ hiểu

Game tú lơ khơ hay tiến lên Bắc là một trong số những trò chơi cực hot tại App trò chơi hiện nay. Vậy cách chơi tiến lên miền Bắc như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của sxmn.org.

Trò chơi tiến lên miền Bắc là gì?

Trò chơi tiến lên miền bắc là một trong số những trò chơi lá hay và hấp dẫn nhất hiện nay. Trò chơi này thu hút số lượng người chơi lớn vì tính gây nghiện của nó rất cao. Theo đánh giá của nhiều cao thủ cổng game twin thì trò chơi tiến lên miền Bắc có luật chơi chặt chẽ hơn so với cách chơi tiến lên miền Nam.

Tiến lên miền Bắc có luật chơi chặt chẽ và nghiêm ngặt hơn so với Tiến lên miền Nam. Trong ván bài tiến lên miền Bắc thì việc tính toán đồng màu đồng chất vô cùng quan trọng. Hơn nữa trong trò chơi lá này thì quân 2 không được đánh cuối cùng nếu không người chơi sẽ phải bị phạt thối hai cuối bài.

Hướng dẫn cách chơi tiến lên miền Bắc hay nhất.

– Trong trò chơi tiến lên Bắc cũng sử dụng bộ bài Tây 52 quân để chơi và chia ra cho 4 người chơi. Như vậy mỗi người chơi sẽ được chia ngẫu nhiên 13 quân bài. Nếu trong một ván bài chỉ có 2 hoặc 3 người chơi thì mỗi người chơi cũng sẽ được chia 13 quân bài.

Hướng dẫn cách chơi tiến lên miền Bắc hay nhất.

– Trong trò chơi này giá trị quân bài nhỏ nhất là 3 và lớn nhất là 2. Cụ thể giá trị những lá bài được sắp xếp như sau: 2 (heo)> A (xì) > K (già) > Q (đầm) > J (bồi) > 10 > 9 > 8 > 7 > 6 > 5 > 4 > 3

– Giá trị các chất bài gồm có: Cơ ♥, Rô ♦, Bích ♠, Chuồn ♣ (Tép). Trong đó chất cơ là to nhất và chất Bích là bé nhất.

– Trò chơi này sẽ được đánh theo chiều ngược kim đồng hồ.

– Trong ván bài đầu tiên người sở hữu quân 3 bích sẽ là người trò chơi đầu tiên. Từ những ván sau thì người nào thắng sẽ được quyền trò chơi trước.

– Khi người chơi đánh mà không có người nào chặn được bài thì người chơi đó vẫn sẽ được quyền đánh tiếp theo ý của họ.

– Người thắng sẽ là người đánh hết 13 lá bài tiến lên đầu tiên. Những người chơi còn lại sẽ tiếp tục chơi tiếp để tìm ra các vị trí về nhì, ba và bét ván.

– Thời gian cho 1 người trò chơi tiến lên miền Bắc trên mạng là 30s.

Các bộ trong Tiến Lên Miền Bắc

– Thông ( cặp/đôi): được hiểu là 2 lá bài có giá trị giống nhau và cùng màu. Tuy nhiên đôi 2 sẽ không bắt cuộc cùng màu.

– Sám cô (tam ): được hiểu là 3 quân bài có chung giá trị

– Sảnh (lốc): được hiểu là một bộ từ 3 lá bài có giá trị liên tiếp nhau. Lưu ý quân hai không được nằm trong bất cứ sảnh nào.

– Tứ quý: được hiểu là 4 quân bài có giá trị giống nhau.

Luật chặt trong Tiến Lên Miền Bắc

– Khi một người đánh ra một lá bài thì người chơi tiếp theo phải chặt bài bằng những quân bài lớn hơn. Còn nếu đánh bộ thì người tiếp theo phải đưa ra bộ bài mạnh hơn.

Trường hợp đặc biệt:

– Heo: Được phép được phép đánh bất cứ lúc nào để chặn các bài lẻ bé hơn. Lưu ý không được đánh hai cuối bài.

– Tứ quý: chặt được 2 hoặc bộ tứ quý bé hơn.

Luật thối 2, hàng trong Tiến Lên Miền Bắc

– Khi người cuối đánh hai hoặc tứ quý cuối bài sẽ bị phạt thối hai hoặc thối tứ quý. Số tiền phạt sẽ tính ngay cho người trước đó.

– Heo đen: sẽ phạt cược một

– Heo đỏ = tứ quý sẽ được tính phạt cược hai

Dựa vào những luật chơi và cách chơi tiến lên miền Bắc này anh em hãy tải ngay app twin68 để đăng kí tham gia chơi trò chơi tại cổng game này nhé!

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chơi tiến lên miền Bắc hay và hấp dẫn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn trò chơi hấp dẫn này.

X