Hướng dẫn cách chơi và tải game trò chơi phỏm online cực hay

Chơi phỏm là một trò kinh điển ở trong chơi bài và cực vui nhộn. Nếu như bạn chưa biết cách chơi và tải game trò chơi phỏm online thì hãy cùng W88 tham khảo ngay hướng dẫn cách chơi phỏm, luật chơi bài phỏm chuẩn xác cho người mới bắt đầu sau đây nhé!

Luật chơi phỏm chuẩn

Luật chơi phỏm chuẩn

Luật chơi phỏm chuẩn

  • Mỗi lần chơi, bạn bị ăn một cây bài thì bạn sẽ mất đi lá bài cho người ăn cây bài đó 1 cược. Trường hợp, cây bài được ăn ở vòng cuối thì bạn cũng sẽ mất 4 lần cược.
  • Nếu người sau ăn được cả 3 lá bài của chính bạn và ù thì bạn sẽ phải đền cho tất cả mọi người (cả làng).
  • Nếu như người chơi cuối cùng  mà ăn được cây bài chốt thì người vứt ra cây chốt ấy sẽ cần phải đền thay cho những người mà thua còn lại.
  • Khi đang chơi, nếu có một người chơi ù thì ván bài sẽ được kết thúc và các người chơi khác cần phải đền cược cho người ù.
  • Nếu như đã kết thúc các lượt bốc bài và nêu không có ai ù thì người chơi cần phải hạ phỏm. Sau đó, mọi người tiến hành cộng tổng điểm các lá bài rác để mà so điểm với nhau. Người chơi nào có số điểm thấp nhất thì cũng sẽ chiến thắng và được ăn cược của các người chơi còn lại còn lại theo như thứ tự số điểm.
  • Số điểm của người chơi ở trong trường hợp không ù sẽ được tính với lại các số tương ứng trong bài. Tuy nhiên, riêng các lá là A, J, Q và K thì điểm tương ứng sẽ là 1, 11, 12, 13.
  • Người chơi nào bị móm thì sẽ bị tính là bị về bét và phải đền cược cho những người nhất.

> Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chơi trò chơi bạch tuộc

Cách chơi phỏm đơn giản nhất cho người mới bắt đầu

Mỗi ván phỏm thường sẽ có từ 2 cho đến 4 người chơi, sau đó mỗi người sẽ được chia 9 lá bài ở trong bộ bài Tây 52 lá. Trong đó, riêng trường hợp mà người chia bài sẽ được chia 10 lá và sẽ được đánh trước. Người nào mà giữ 10 lá bài sẽ đánh lá bài đầu tiên, sau đó những người chơi tiếp theo sẽ được đánh theo như chiều kim đồng hồ tính từ người đầu tiên.

Mỗi người chơi sẽ tiến hành đánh ra 1 lá bài, những người sau nếu mà hợp và tạo thành phỏm thì có thể ăn lá bài đó rồi sẽ nhả ra một lá bài rác cho những người tiếp theo.

Nếu như người chơi không ăn lá bài của người ở trước thì sẽ bốc 1 lá bài trong bộ nọc, sau đó cũng vứt ra đó một lá bài rác tương ứng.

Lượt chơi như vậy cứ thế tiếp diễn cho đến khi mà hết 4 lượt bài (hoặc là nhiều hơn tùy người chơi). Trong vòng chốt cuối cùng, người chơi sẽ cần phải thật cẩn thận để mà không bị người khác ăn chốt hay bị đền làng.

Sau khi hạ phỏm, các người chơi sẽ hoàn toàn có thể gửi bài nếu những lá bài ở trên tay của mình hợp với các phỏm đã hạ của người ở trước đó và những lá gửi này thì sẽ không bị tính điểm. Bạn gửi được càng nhiều bài thì sẽ càng có nhiều cơ hội chiến thắng cao.

Nếu như mà bạn gửi được hết những lá bài của mình thì bạn cũng sẽ được tính là ù và giành chiến thắng.

Nếu có người ù thì họ giành được chiến thắng tuyệt đối, các người chơi còn lại thì sẽ đền cược cho người đó. Nếu không có bài ù thì các bạn sẽ tiến hành tính điểm các lá bài của mình để xếp thứ hạng và sẽ không tính điểm các phỏm nếu có nhé.

Cách tải game trò chơi phỏm online cực kỳ là đơn giản

Cách tải game trò chơi phỏm online cực kỳ là đơn giản

Cách tải game trò chơi phỏm online cực kỳ là đơn giản

  • Bước 1: Truy cập vào trang chủ trò chơi.
  • Bước 2: Đăng ký và đăng nhập.
  • Bước 3: Tìm kiếm game phỏm và tiến hành tải xuống nhé.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhà về cách chơi cũng như là tải game trò chơi phỏm online mà chúng tôi muốn gửi đến cho anh em.

X