Luật cờ tỷ phú mua nhà đất chi tiết dành cho người mới

Luật cờ tỷ phú mua nhà rất đơn giản thế nhưng đối với người chơi mới để nắm rõ không phải là dễ dàng. Đó là lý do vì sao ngay sau đây sẽ là phân tích chi tiết về luật chơi cũng như chia sẻ một số bí quyết mua nhà khi chơi cờ tỷ phú hoàn thiện. Bạn còn chần chờ gì mà không nhanh tay tìm hiểu ngay cho mình.

Luật chơi cờ tỷ phú mua nhà chi tiết

Người chơi khi tham gia cờ tỷ phú tại W88 you mỗi lần đi qua ô xuất phát bạn sẽ được trả 200& từ ngân hàng. Lúc này luật chơi cờ tỷ phú mua nhà được áp dụng như sau:

Tìm hiểu luật chơi cờ tỷ phú mua nhà

Tìm hiểu luật chơi cờ tỷ phú mua nhà

Quy định về mua đất

Bạn có thể mua đất từ ngân hàng ở ô mà mình đặt chân đến nếu như ô đó chưa có ai sở hữu. Khi mua ban trả tiền bằng số ghi trên bàn cờ và được nhận giấy sở hữu mảnh đất ấy. Trường hợp bạn bỏ qua và không mua thì ngân hàng sẽ đem đấu giá cho người nào trả giá cao nhất. Bất kể người chơi nào cũng có quyền tham gia đấu gia, thậm chí là người đã từ chối lúc đầu.

Một khi bạn sở hữu được đủ ô đất theo nhóm màu bạn được phép thu tiền thuế cho những người bước vào nhóm màu đó. Số tiền phí này có thể tăng lên gấp đôi.

Quy định về mua nhà

Bạn chỉ có thể xây dựng nhà khi sở hữu tất cả ô đất trong cùng một nhóm màu. Bạn có thể mua nhà bất kỳ lúc nào và thậm chí là xây dựng trên bất kỳ mảnh đất nào thuộc nhóm màu đó. Chỉ cần bạn trả tiền đúng theo số tiền được ghi trên giấy sở hữu là được. Tuy nhiên đối với căn nhà tiếp theo bạn cần xây dựng trên mảnh đất trống khác ở nhóm màu đỏ.

Ví dụ khi bạn cần xây dựng căn thứ 2 cho ô màu xanh vậy tất cả các ô màu xanh khác đều phải có 1 nhà. Khi bạn mua đủ 4 nhà trên cùng một mảnh đất thì bạn sẽ xây dựng được khách sạn trên mảnh đất đó. Và các căn nhà sẽ bị hoại bỏ một khi khách sạn được đặt.

Quy định về mua nhà trong cờ tỷ phú

Quy định về mua nhà trong cờ tỷ phú

Quy định về bán, thế chấp

 Nếu bạn không có đủ tài chính để trả tiền thuê nhà, đất hoặc các nghĩa vụ khác ở lượt chơi của mình thì bạn có thể đưa ra phương án bán nhà, khách sạn hoặc tài sản. Các căn nhà sẽ được bán cho ngân hàng với giá thành bằng ½ so với giá mua ban đầu. Khi bán lại bạn tuyệt đối không được bán cho người khác.

Quyền sở hữu đất bạn có thể bán cho người chơi khác bằng những thỏa thuận riêng của 2 bên. Tuy nhiên bạn cần phải bán lại cho ngân hàng trước nếu trên mảnh đất đó đã có nhà.

Quá trình bán nhà cugnx phải thực hiện tương tự như việc xây dựng. Bạn phải bán lần lượt từng căn nhà trên mảnh đất thuộc cùng nhóm màu. Ô đất chưa được xây dựng nhà có thể thế chấp cho ngân hàng với giá trị thế chấp in mặt sau giấy sở hữu. Bạn cần úp giấy sở hữu mảnh đất xuống khi đã thế chấp và bạn không được thu tiền thuê nếu có người bước vào ô đã thế chấp. Ngoài ra mọi căn nhà cần được bán trước khi thế chấp mảnh đất.

Trường hợp bạn muốn chuộc lại cần phải trả cho ngân hàng số tiền đã thế chấp + lãi 10%. Người chơi cũng có thể bán đất đã thế chấp cho người chơi khác. Và chủ mảnh đất phải trả số tiền thế chấp cho ngân hàng + 10% lãi.

Bạn có thể bán và thế chấp tài sản

Bạn có thể bán và thế chấp tài sản

Bí quyết chơi cờ tỷ phú mua nhà hiệu quả

Luật cờ tỷ phú mua nhà cơ bản bạn đã nắm rõ như trên. Tuy nhiên để có thể trở thành một tỷ phú chính hiệu bạn hãy:

  • Tập trung xây 3 ngôi nhà trên một mảnh đất bằng cách sở hữu 3 ngôi nhà trên mỗi con phố.
  • Luôn luôn mua đường sắt, bến xe để đem lại thu nhập cao.
  • Muốn đối thủ phá sản bạn hãy đầu tư vào các mảnh đất màu cam và đỏ
  • Ở giai đoạn sau trò chơi chiến thuật vào tù là điều tốt nhất.
  • Nếu đối thủ cách mảnh đất của bạn còn 7 ô nữa hãy lập tức mua nhà ở đó
  • Đầu tư ngay một khi bạn sở hữu được đất theo nhóm màu
  • Tận dụng khuyến mãi W88 tặng 50k W88you để chơi thử cờ tỷ phú online mà không “hao hụt” vốn. 

Kết luận

Vậy luật cờ tỷ phú mua nhà được áp dụng như thế nào ắt hẳn bạn đã có được câu trả lời rồi nhỉ. Mong rằng qua giải đáp trên bạn sẽ bỏ túi được cho mình kinh nghiệm hữu ích.

"Những thông tin tổng hợp trong bài chỉ mang tính chất tham khảo bổ sung, nhằm khuyến khích mọi người tận hưởng và tham gia vào các trò chơi một cách vui vẻ."

X