Luật Poker cơ bản – Thứ hạng sức mạnh hand trong Poker

Luật Poker là gì? Đây là bước ngoặt quan trọng nhất khi bạn muốn trở thành một tay chơi máu mặt trong làng Poker. Bất kể các tay chơi bài lâu năm hay mới bắt đầu tại Rikvip đều phải nắm rõ luật chơi, để xây dựng chiến thuật nâng cao cơ hội chiến thắng. Cùng tìm hiểu cách chơi và xếp hạng sức mạnh các hand Poker trong bài viết dưới đây nhé. 

Luật poker cơ bản – khái niệm

Poker là một trò chơi đang rất thịnh hành và thu hút đông đảo các tay chơi nổi tiếng đến từ các nước phương Tây. Sau một thời gian, trò chơi này nhanh chóng du nhập về Việt Nam và được các tay chơi máu mặt săn đó nhiệt tình. Đây là một bộ môn dự đoán có sự kết hợp giữa hai yếu tố trò chơi và thể thao, ẩn chứa trong đó là những chiến thuật và kỹ năng. 

Luật Poker sử dụng bộ bài Tây 52 lá, mỗi người chơi được chia ít nhất là 2 và nhiều nhất là 4 lá bài, điều này còn tùy thuộc vào trò chơi mà bạn lựa chọn. Poker Texas sẽ chia 2 lá bài riêng còn Poker omaha mỗi người chơi được chia 4 lá. Sau đó 5 lá bài chung được lộ diện trong những vòng cược đầu tiên theo đúng quy định của trò chơi. 

Khi đó, anh em sẽ sử dụng những kỹ năng và tính toán chiến lược cũng như kinh nghiệm để đặt cược tùy theo mong muốn, nên chú ý đến sức mạnh hand bài của mình. Đến vòng cuối cùng, những người còn trụ lại sẽ tiếp tục đọ sức xem hand nào mạnh nhất sẽ giành chiến thắng. Bộ bài chiến thắng kết hợp từ 2 lá bài riêng và lá bài chung là 3 đến 5 lá. 

Thứ tự hand bài trong cách chơi Poker
Thứ tự hand bài trong cách chơi Poker

Luật Poker dễ hiểu nhất dành cho tân thủ

Hiểu được khái niệm Poker, nhưng anh em cũng cần phải nắm chắc luật Poker cơ bản kết hợp với chiến thuật mới có cơ hội giành chiến thắng. 

Quy tắc trong trò chơi Poker chủ yếu

Mở đầu của ván bài, mỗi bên sẽ được chia hai lá bài, 5 lá bài tiếp theo sẽ được chia chung, đặt ngay ở giữa bàn. Cuối cùng, cả hai người chơi sẽ kết hợp 2 lá bài với 5 lá bài chung . Bên có tay bài mạnh hơn sẽ giành chiến thắng và ăn toàn bộ tiền cược. 

Lựa chọn phù hợp trong một ván Poker

Bạn không muốn chơi nữa thì lựa chọn Fold, ví dụ khi anh em được chia bài xấu hay không muốn tham gia tăng tiền cùng đối thủ bạn sẽ mất số tiền đã đặt cược trước đó. Bạn cũng có thể cược khi chưa có người chơi nào làm việc đó. Khi đó, những người chơi khác muốn tiếp tục ván chơi thì phải bỏ ra số tiền cược bằng với số tiền bạn đã cược hoặc hơn. 

Theo cược hay kiểm tra lại bài

Khi theo cược có nghĩa là bạn đồng ý bỏ ra số tiền bằng với những người chơi trước để tiếp tục ván chơi. Khi không có ai cược bạn cũng kiểm tra lại bài của mình để chờ hành động tiếp theo. 

Tố hay còn gọi là Raise

Khi đã có người chơi khác cược, những người sau ngoài lựa chọn theo hay bỏ bài thì cũng có thể đặt cược thêm, hành động này gọi là tố. Điều đó muốn nói họ đang có bài rất mạnh, nhắc nhở các đối thủ nếu không muốn bỏ thêm tiền thì hãy bỏ bài.

Tiến hành so điểm trong Poker để tìm ra người thắng cuộc
Tiến hành so điểm trong Poker để tìm ra người thắng cuộc

Tố tất – Xã láng

Khi anh em đặt cược hay tố toàn bộ số tiền mình đang có sẽ được gọi là tất tay hay tố tất. Bạn chỉ ngồi xem khi ván bài tố tất mà những người chơi khác vẫn tiếp tục. Cuối cùng trong luật Poker là ngửa bài để phân định thắng thua. 

Sức mạnh hand bài trong luật Poker theo thứ hạng

Khác với luật chơi mini Poker, luật Poker cơ bản quan trọng nhất chính là cần người chơi nắm rõ từng lá bài và sức mạnh hợp lại của chúng tạo nên những đều gì. Anh em cần nhuần nhuyễn vấn đề này mới có thể kết hợp cùng các chiến thuật để ủ mưu lập kế nâng cao cơ hội chiến thắng. 

  • Sảnh chúa gồm 5 lá bài 10, J, Q, K, A đồng chất với nhau, mạnh nhất trong bộ bài Poker. 
  • Thùng phá sảnh là tay bài gồm 5 lá bài đồng chất liên tiếp nhau. .Nếu hai người cùng sở hữu thì người có lá bài cao nhất giành chiến thắng. 
  • Tứ quý là sự kết hợp của 4 lá bài giống nhau và 1 lá bài lẻ, ai giữ tứ quý lớn hơn thì giành chiến thắng. 
  • Cù lũ được kết hợp bởi một bộ ba và một đôi, người chơi có bộ cù lũ lớn hơn thì ăn toàn bộ tiền cược. 
  • Thùng được hiểu là tay bài gồm 5 lá bài đồng chất nhưng không liền nhau. 
  • Sảnh là 5 lá bài liền nhau, chúng không đồng chất với nhau, theo luật Poker ai có bộ sảnh cao nhất thì thắng cược. 

Người chơi có quyền thêm tiền cược khi thấy bài có cơ hội thắng

Kết luận

Đây là toàn bộ về luật poker chi tiết và thứ hạng sức mạnh hand trong bộ bài Poker mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp anh em nắm bắt cách chơi hiệu quả cũng như áp dụng kinh nghiệm luôn thắng vào https://rikvip.vegas. Poker chủ yếu dựa và may mắn, nhưng nếu xây dựng chiến thuật riêng, cơ hội chiến thắng của bạn sẽ cao hơn. 

Xem thêm: Baccarat là gì, hướng dẫn cách chơi luật chơi cần nhớ

Xem thêm: Các thể loại bài tây được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay

"Những thông tin tổng hợp trong bài chỉ mang tính chất tham khảo bổ sung, nhằm khuyến khích mọi người tận hưởng và tham gia vào các trò chơi một cách vui vẻ."

X