Cách tính TX bóng đá chi tiết nhất cho người mới

Cách tính TX bóng đá chi tiết nhất cho người mới bắt đầu tìm hiểu. Khái niệm TX là gì, cách chơi ra sao, cách tính cụ thể như thế nào sẽ được sxmn.org chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Khái niệm TX trong bóng đá

TX là khái niệm để chỉ một kiểu dự đoán bóng đá mà App bongdatv sẽ đưa ra một số những dự đoán cho một trận đấu. Khi đó người chơi sẽ có nhiệm vụ đặt cược con số trận đấu thực tế nếu cao hơn ( Tài ) còn thấp hơn ( Xỉu ) so với con số thực tế.

Trong những trận dự đoán thể thường sẽ làm kèo O/U với tổng số bản thắng, tổng số thể phạt, số bàn đá phạt góc….hay tổng số điểm trong một trận đấu….

Cách tính TX bóng đá
Cách tính TX bóng đá

2. Kèo O/U được chơi như thế nào trong bóng đá

Hình thức kèo O/U bóng đá là kiểu chơi kèo rất phổ biến bên cạnh những ván cược truyền thống. Vì người chơi sẽ chơi trên tổng số bàn thắng của trận hoặc tổng số thẻ phạt… nên không quá nhất thiết phải xem truc tiep bong da hay không. Quan trọng là kết quả ra sao, tuy nhiên đối với bóng đá xem trực tiếp vẫn tốt hơn và hấp dẫn hơn. 

Lấy ví dụ nếu trong trận đấu có tỷ số là 1-0 khi đó tổng số bàn thắng là 1, nếu tỉ số là 2-1 khi đó tổng số bàn thắng là 3…

Một điều hay khi chơi kèo O/U đó là bạn không cần quan tâm đội nào ghi bàn trước, đội nào thắng, chỉ quan tâm tổng số bàn thẳng là cao hơn hay thấp hơn tỷ lệ mà cổng game đưa ra.

Hiểu  một cách đơn giản thì khi bạn cho rằng trận đấu có nhiều bàn thắng thì bạn đi cửa tài và ngược lại nếu bạn cho rằng trận đấu sẽ có ít bàn thắng thì bạn chọn cửa xỉu.

Một điều hay nữa đối với chơi TX là nếu bạn dựa đoán tổng số bàn thắng đúng bằng con số mà cổng game đưa ra thì bạn không thắng cũng không thua, cổng game sẽ trả tiền cược cho bạn.

Lưu ý răng thời gian trong kèo O/U sẽ chỉ tính thời gian thi đấu chính thức, không tính bù giờ hay hiệp phụ, hay đá luân lưu.

3. Cách tính TX bóng đá

Nếu đã là fan bóng đá chắc hẳn bạn đã biết trong kèo O/U, cổng game sẽ đưa ra con số dự đoán đó gọi là tỷ lệ kèo. Con số đó có thể là 2, 2-2.5, 2.5,…

3.1. Cách tính TX một trái rưỡi

TX một trái rưỡi, chính là hình thức kèo thường thây trong hiệp 1 hoặc hiệp 2 của trận đấu, nghĩa là nó sẽ chỉ có thể tính kết quả của một hiệp đấu, tất nhiên vẫn sẽ có kèo 1.5 cho cả hai trận cụ thể là: Cửa tài tính là thắng nếu hiệp đấu có từ 2 bàn thắng trở lên, cửa xỉu dành chiến thắng nếu hiệp đấu có 0 hoặc 1 bàn thắng được ghi.

3.2. Cách tính TX 1.5-2 ( hay 1.75)

Với trường hợp này kèo cửa tài thắng nếu tổng số bàn thắng từ 3 bàn trở lên, sẽ ăn nửa tiền nếu tổng số bàn thắng là 2. Cửa xỉu thắng nếu tổng bàn thắng là 1 hoặc 0, thua nửa nếu tổng bàn thắng ghi được trong trận đấu là 2.

3.3. Cách tính TX 2 trái

Cửa tài thắng nêu tổng số bàn thắng của trận đấu lớn hơn 2 ( là 3 bàn, 4 bàn hoặc hơn thế nữa), còn cửa xỉu thắng nếu tổng số bàn thắng của trận đấu nhỏ hơn 2 ( là 1 bàn hoặc không có bàn nào). Trường hợp tổng số bàn thắng đúng bằng 2 thì cả hai cửa đều về tiền.

3.4. Cách tính TX 2-2.5  ( hay 2.25)

Đây là cách các cổng game thường viết, trong kèo này cửa tài thắng nếu tổng số bàn thắng từ 3 bàn trở lên, và thua nửa nếu tổng số bàn thắng bằng 2. Cửa xỉu thắng nếu tổng số bàn thắng trong trận đấu ít hơn 2, ăn nửa tiền nếu tổng số bàn thắng bằng 2.

3.5. Cách tính TX hai trái rưỡi

Hình thức TX 2 trái rưỡi thường sẽ được viết ký hiệu là 2 ½ hoặc 2.5 kèo này được cửa tài thắng nếu trận đấu có 3 bàn thắng trở lên. Cửa xỉu thắng nếu trận đấu có 2 bàn thắng hoặc ít hơn.

3.6. Cách tính TX 2.5-3 ( hay 2.75)

Đối với cách này thì cửa tài sẽ thắng nếu như tổng số bàn thắng ghi được trong trận đấu từ 4 trở lên, ăn nửa tiền nếu tổng số bàn thắng là 3. Cửa xỉu thắng nếu tổng số bàn thắng là 2 hoặc ít hơn, thua nửa tiền nếu tổng số bàn thắng là 3.

3.7. Cách tính TX 3 trái

Trường hợp TX 3 trái có nghĩa là cửa tài sẽ thắng nếu tổng số bàn thắng trong một trận lớn hơn 3 bàn ( như 4 bàn, 5 bàn, hay nhiều hơn nữa ). Khi đó thì cửa xíu sẽ thắng nếu như tổng số bàn thắng trong trận đấu đó nhỏ hơn 3 ( như 2 bàn, 1 bàn hay không có ai ghi bàn trong trận đấu. Còn nếu như số bàn thắng đúng bằng 3 thì cả hai cửa tài và xỉu sẽ đều về tiền.

Trên đây là những cách tính TX trong bóng đá mà người chơi nên biết. Chúc bạn luôn có nhiều kèo chất lượng và giành chiến thắng.

"Những thông tin về bóng đá trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí, nhằm cung cấp cho mọi người cái nhìn tổng quan về tin tức bóng đá quốc tế mới nhất."

X