Pachinko là gì, vì sao đây được xem là trò chơi có sức hút lớn với người Nhật

Pachinko là gì? tìm hiểu về ngành công nghiệp Pachinko ở Nhật Bản. Vì sao trò chơi này lại có sức hút lớn như vậy với người dân Nhật Bản. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Pachinko là gì

 • Pachinko là một trò chơi giải trí có thưởng phổ biến tại Nhật Bản. Từ “Pachin” là âm thanh của bi khi va chạm vào các chướng ngại vật, và “Ko” có nghĩa là trái bóng. Một cách đơn giản, Pachinko là trò chơi mà người chơi thả những viên bi vào một bảng có nhiều ô điểm thưởng.
 • Ban đầu, Pachinko có nguồn gốc từ Mỹ và được mang vào Nhật Bản vào những năm 1920. Ban đầu, nó được gọi là “Korinto Gemu” và sau đó được đổi tên thành “Pachi-Pachi”. Tên Pachinko đã được thay đổi vào thời kỳ Meiji và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.
Pachinko là gì
Pachinko là gì
 • Khi mới ra đời, Pachinko được làm bằng gỗ với phần đầu cao hơn phần đuôi để tạo ra một góc nghiêng. Người chơi sẽ thả những viên bi xuống và cố gắng để chúng đi vào các ô có điểm thưởng cao nhất được tạo ra bởi các chướng ngại vật.
 • Hiện nay, Pachinko được chơi trên nhiều loại máy khác nhau, nhưng cách chơi vẫn giữ nguyên. Hai loại Pachinko phổ biến nhất hiện nay là Pachinko Pinball và Pachinko Slot. Cả hai loại máy này đều có nhiều tính năng hiện đại và âm thanh sống động, thu hút người chơi. Ở Nhật Bản, Pachinko thậm chí còn kết hợp với video và anime, tạo ra một trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn cho người chơi. Tham gia chơi Game trực tuyến để có thể trải nghiệm game hay ở mọi lúc mọi nơi. 

Tìm hiểu về ngành công nghiệp Pachinko “xứ Phù Tang”

 • Theo một khảo sát, mỗi năm, người Nhật tiêu tốn khoảng 200 tỷ USD vào trò chơi Pachinko. Số này lớn hơn gấp 30 lần so với doanh thu của các casino tại Las Vegas và thậm chí còn vượt xa cả lượng xuất khẩu của ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản cũng như GDP của New Zealand.
 • Nhật Bản hiện có hơn 10.600 cửa hiệu Pachinko được cấp phép hoạt động, với mỗi cửa hàng có thể sở hữu hàng trăm máy chơi. Pachinko cơ bản là một loại máy giống như máy đánh bạc, người chơi bỏ tiền vào máy để mua bi kim loại, sau đó cố gắng bắn bi vào những ô có điểm thưởng để đổi Nhận thưởng với các phần quà như thú nhồi bông hoặc thiết bị điện tử.
 • Số lượng cửa hiệu Pachinko đang dần giảm do “lão hóa”. Khoảng 1/3 cửa hàng Pachinko hiện đang hoạt động đã mở cửa từ trước năm 2005. Trò chơi này cũng đang phải đối mặt với thách thức từ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0. Để thu hút người chơi, các cửa hàng phải áp dụng nhiều chiến lược khác nhau.
 • Theo luật chơi mới tại Nhật Bản, số tiền thắng cược mà mỗi khách hàng có thể nhận được trên mỗi máy bị giới hạn. Người chơi chỉ được phép nhận tối đa 450 USD trong mỗi phiên chơi kéo dài 4 giờ. Điều này làm cho trò chơi trở nên ít hấp dẫn hơn đối với giới trẻ.
 • Mặc dù vậy, Pachinko vẫn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người Nhật, trở thành biểu tượng văn hóa của đất nước này và được biết đến trên toàn thế giới. Đối với du học sinh tại Nhật, Pachinko cũng là một cách để giải tỏa căng thẳng và thư giãn

Hướng dẫn cách chơi Pachinko như thế nào

Sau khi tìm hiểu xem Pachinko là gì chúng ta cùng tìm hiểu về cách chơi game này

Thực tế, việc chơi trò chơi Pachinko khá đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho từng loại máy chơi:

Hướng dẫn cách chơi Pachinko như thế nào
Hướng dẫn cách chơi Pachinko như thế nào

Chơi với máy Pachinko Pinball

 • Để tham gia trò chơi này, người chơi cần mua bi hoặc xu. Mỗi viên bi có giá khoảng 4 yên. Sau đó, người chơi sẽ đặt bi vào máy và bi sẽ được thả xuống bàn chơi.
 • Nhiệm vụ của người chơi là điều khiển 2 thanh gạt để đưa viên bi vào những ô có điểm thưởng. Mặc dù cách chơi khá đơn giản, nhưng để đưa bi vào những ô điểm cao đòi hỏi sự khéo léo và tư duy của người chơi.

Chơi với máy Pachinko Sult

 • Trong trường hợp chơi với máy Pachinko Sult, bạn sẽ sử dụng đồng xu. Loại máy này có 3 ô vuông đứng cạnh nhau, mỗi ô sẽ hiển thị các hình ảnh di chuyển rất nhanh. Nhiệm vụ của bạn là bấm nút.
 • Khi bạn nhấn nút, ô đầu tiên sẽ dừng lại, sau đó bạn tiếp tục nhấn để dừng ô thứ hai và tiếp tục cho ô thứ ba. Khi cả ba ô hiển thị hình giống nhau, bạn sẽ chiến thắng. Nếu bạn thắng và có điểm, bạn có thể đổi tiền thưởng tại các cửa hàng Pachinko.
 • Dù bạn mất 4 yên cho mỗi viên bi hoặc đồng xu, nhưng khi đổi lại, bạn chỉ nhận được 2-3 yên cho mỗi xu.

Trên đây là những thông tin trả lời câu hỏi Pachinko là gì và những thông tin liên quan tới cách chơi cũng như sự phát triển của ngành công nghiệp Pachinko tại Nhật Bản. Rất hy vọng thông tin bài viết của sxmn.org đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Xem thêm: Cách chơi corki ad, cách lên đồ Corki Ad Corki

Xem thêm: Cách Nhìn Hột Bầu Cua Tôm Cá Hiệu Quả Bất Ngờ

"Những thông tin tổng hợp trong bài chỉ mang tính chất tham khảo bổ sung, nhằm khuyến khích mọi người tận hưởng và tham gia vào các trò chơi một cách vui vẻ."

X